Nên chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF hay AG

Ngày đăng 22/04/2020 08:50

Bóng đá luôn là môn thể thao vua dù trải qua hàng thế kỉ cũng vẫn luôn được sự yêu mến, đam mê của hàng triệu người dân trên toàn thế giới.

Nhưng cũng chính bộ môn bóng đá cũng dễ mang đến cho người chơi các chấn thương khi luyện tập và thi đấu. Vậy nên để tránh những tổn thương không đáng có và hạn chế được rủi ro một cách thấp nhất thì người chơi bóng đá cần phải biết cách chọn giày. Nên chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF hay AG

Hiện nay sân bóng đá chủ yếu có sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chọn giày bóng đá để phù hợp với sân cỏ nhân tạo là loại sân đang rất phổ biến hiện nay.

Có hai loại giày thường dùng trong bóng đá là giày TF và giày AG. Vậy nên chọn loại giày nào để chơi trên sân cỏ nhân tạo?

- Giày TF: Là loại giày phổ thông được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Giày đinh dăm TF có đế đinh dăm, phù hợp với các mặt sân trơn, ít cỏ.

- Giày AG: Là các mẫu giày cao cấp thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng nhiều. Giày AG có đế đinh tán, có kiểu thiết kế kiểu dáng rất phong phú đa dạng. Giày AG thích hợp với nhiều kiểu thời tiết và sân bãi. Đặc biệt dù trong điều kiện mưa phùn sân ướt thì giày AG đều hỗ trợ các cầu thủ chống trơn trượt rất tốt.

Có thể thấy 2 loại giày TF hay AG đều có những thiết kế đặc biệt, có những đặc điểm riêng thiết kế riêng và mang lại hiệu quả quả chất lượng riêng.

Ngoài ra chúng ta cần phải đảm bảo một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lí liên quan tới huyết áp, tim mạch. Bởi khi chơi môn thể thao này thì cần rất nhiều sức lực và hoạt động nhiều, vì thế sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim.

Bên cạnh đó cũng rất cần quan tâm tới trọng lượng và chất lượng của đôi giày mà chúng ta sử dụng sao cho phù hợp nhất với mặt bằng sân bãi. Không nên mang đôi giày quá nặng cũng như quá nhẹ vì giày có trọng lượng quá nặng sẽ dễ gây mất kiểm soát khiến việc sử dụng đôi chân sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển giành bóng và chuyền bóng cho đối phương đồng đội.

Tiếp theo, tìm hiểu chất lượng mặt sân bãi cũng rất quan trọng. Việc tìm hiểu sân sẽ giúp ích trong việc mua giày, lựa chọn giày phù hợp hơn. Vì thế hãy kiểm tra chất lượng sân để cân nhắc lựa chọn giày có độ bền cũng như chất lượng phù hợp.Nên chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF hay AG

Có thể nói, cả hai loại giày TF và AG đều có những ưu điểm riêng, đáp ứng nhu cầu, sở thích khác nhau của người chơi đá bóng. Và chắc chắn rằng khi sở hữu 2 loại giày trên các cầu thủ sẽ vô cùng tự tin và tỏa sáng.

Không phải tự nhiên mà những đôi giày TF và AG được nhiều người đam mê đá bóng yêu thích, săn đón để sở hữu. Các bạn hãy yên tâm với chất lượng của những đôi giày đá bóng đã có thương hiệu được khẳng định. Quan trọng là hãy chọn mua hai đôi giày này ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được đúng hãng.


Bài viết khác