Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm

Ngày đăng 13/07/2020 15:09

Khi chọn mua giày đá bóng bất kể trên sân cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo, thật chân là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Yếu tố này phụ thuộc vào chất liệu da làm giày mỏng và mềm. Dù vậy, chọn được một đôi giày đúng ý không phải là điều đơn giản. 

Sau đây là những gợi ý cho các bạn một số mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng.

Về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng:

Lúc đầu, da làm giày đá bóng thường là da thật, nguyên liệu phổ biến là da bò. Về sau, cùng với sự phát triển của môn túc cầu, giày đá bóng cũng dần được phân loại thành các dòng khác nhau tùy theo vị trí và phong cách chơi bóng của từng người. 

Giày đá bóng với phần da mỏng, nhẹ ra đời để phục vụ nhu cầu về tốc độ và cảm giác bóng chân thực nhất. Từ đó, da bò hoặc da dê dần được thay thế bởi da kangaroo khi sản xuất giày cao cấp. Bên cạnh đó, các loại vật liệu nhân tạo mới cũng được tìm ra và đưa vào sản xuất để làm nên một đôi giày da đá bóng mỏng nhẹ nhưng đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ đôi chân cầu thủ. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm

Những năm gần đây, phong trào bóng đá tại Việt Nam đang ngày một phát triển. Ở các địa phương, các sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người được thành lập ngày càng nhiều. Người chơi cũng thay đổi từ sân bê tông, vỉa hè sang các sân mini, cũng như chuyển từ giày bata sang giày đinh TF hoặc đinh AG.

Tuy nhiên, với nhiều người, việc thay đổi từ giày bata sang giày đinh đá bóng không hề dễ dàng vì cảm giác không quen chân. Bên cạnh đó, giày đinh thường có mức giá khá cao, từ 6 đến 8 triệu và không phải ai cũng đủ khả năng để mua được một đôi giày từ các thương hiệu lớn như những người chơi chuyên nghiệp. 

Giai đoạn 2018 đến 2019 đánh dấu sự xuất hiện của giày bóng đá da vải mềm và mỏng. Chất liệu làm giày là vải sợi dệt kim có độ bền cao. Bên ngoài giày có phủ thêm một lớp nhựa dẻo mỏng để tăng độ đàn hồi và kháng nước. Giày ôm trọn và sát chân, độ co giãn cao nhưng không có hiện tượng bai giãn như các dòng giày chất lượng thấp. 

Lưu ý khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại giày da mỏng. Bên cạnh loại giày vải phủ nhựa nói trên đến từ các thương hiệu lớn thì các loại giày chất lượng thấp đến từ các xưởng sản xuất nhỏ cũng thường rất mỏng. Loại giày này đi lâu sẽ dễ bị bai giãn, trong khi hàng chính hãng thì luôn ôm chân. 

Trên thực tế, giày đá bóng cần ôm sát vào chân để hỗ trợ quá trình di chuyển thường xuyên của người chơi, tốc độ cao và rât hay phải xuất hiện trong các pha tranh cướp bóng, sút hoặc chuyền. Tác động của ngoại lực lên giày cũng rất lớn. 

Do đó, bạn nên chọn giày đá bóng có size vừa và ôm sát chân. Bạn đừng nên vì sự thoải mái lúc đầu mà chọn giày quá rộng. Chỉ sau vài trận đôi giày của bạn sẽ lỏng lẻo do bị bai giãn nhanh.