Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Ngày đăng 14/06/2020 22:37

Chọn mua giày đá bóng luôn là vấn đề khó khăn đối với một số người, bởi vì ngoài việc lựa chọn được một đôi giày có mẫu mã kiểu dáng mà mình ưng ý thì chưa chắc đã phù hợp với bản thân người dung, đặc biệt là với những người chân bè. 

Tuy nhiên dù có khó mấy thì vẫn luôn có phương án giải quyết nếu chúng ta biết cách. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn chân bè chọn mua được đôi giày đá bóng phù hợp nhất.

Điều đâu tiên cần nắm được định nghĩa thế nào là chân bè?

Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Để giải thích đơn giản chân bè là những người sở hữu đôi bàn chân tương đối to chưa hẳn đã dài, bàn chân thường nở rộng sang 2 bên trái và phải. 

Chân bè thường có phần xương khung chân bàn chân phát triển lớn hơn mức bình thường, thịt các ngón chân cũng mập mạp hơn nên đa số  người chân bè sẽ gặp khó khăn khi chọn mua giày vì size chân không phổ biến. Đây là một điểm rất thiệt thòi của người chân bè so với những người chân bình thường hay thon gọn

Cùng với sự phát triển đó, người chân bè đa phần sẽ mập mạp và có cân nặng không nhỏ nên rất cần thường xuyên tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, ổn định cân nặng. Và lựa chọn bóng đá là một bộ môn hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được các hỗ trợ cần thiết cho người chân bè.

Khó khăn thường gặp của người chân bè khi đi mua giày đá bóng

Đa số sẽ rơi vào trường hợp mua giày size nhỏ thì vừa đủ chiều dài kích ngón chân nhưng lại bị cảm giác chật chội bí bách bên thân giày vì chiều rộng bàn chân lớn so với khung giày và ngược lại khi chọn giày size to đủ rộng để ôm bàn chân thì mũi giày bị thừa nhiều, đi giày không thật chân do chiều dài bàn chân không đủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của cầu thủ trong những trận đấu đỉnh cao.

Ngoài ra do cấu tạo bàn chân rộng nên người chân bè sử dụng giày sẽ nhanh chóng rách hỏng, bục đường chỉ giày sớm hơn so với người khác. Điều này thật phiền phức khi đã vừa mất công mất sức đi chọn giày rồi mà dùng lại còn khó được lâu, phát sinh tốn kém kinh tế đi mua giày mới.

Giải pháp hữu ích cho những người chân bè

Chọn giày được thiết kế rộng rãi chắc chắn, chất liệu bền đẹp chống chịu được áp lực tốt. Thường sản phẩm giày của các thương hiệu giày nổi tiếng như: Nike, Adidas,… có nhiều mẫu mã đáp ứng được nhu cầu này hoặc có những sản phẩm được design riêng cho người chân bè. 

Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Tuy giá thành giày xịn hàng hiệu chính hãng sẽ cao hơn so với giày bình thường nhưng đây vẫn là giải pháp rất tốt cho những người chân bè khi lựa chọn mua giày.

Tạo thêm thói quen sử dụng giày để phù hợp với bản thân. Khi đi chọn giày đá bóng sẽ có những lúc bạn ưng ý một đôi giày nhưng vẫn vì một số lỗi nhỏ mà chưa phù hợp hoàn toàn với đôi chân bè của bạn. 

Đừng lo lắng vì không có gì là hoàn hảo 10/10 cả, trong trường hợp này thì chọn được đôi giày 9/10 cũng là thành công lắm rồi. Các bạn hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi nhỏ đó bằng cách đi tất mỏng hơn hoặc lót thêm miếng đế giày nữa.

Qua bài viết hi vọng những người chân bè sẽ tự tin chọn lựa hơn để có thể sở hữu được đôi giày bóng đá vừa vặn thoải mái với đôi chân nhất.