3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt bạn đã biết?

Ngày đăng 14/06/2020 20:59

Bóng đá từ lâu đã được coi là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hiện nay, không chỉ những thanh niên, người trưởng thành mà cả trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ cũng đã bắt đầu tìm hiểu và tham gia môn thể thao này.

Đây là môn thể thao yêu cầu hoạt động với cường độ cao, phải di chuyển thường xuyên và linh hoạt trên các loại sân cỏ khác nhau, ví dụ như sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo hoặc các sân bóng trong nhà. Vì nhu cầu và đối tượng sử dụng giày đá bóng rất đa dạng, vì vậy chọn một đôi giày đá bóng phù hợp với mình là rất quan trọng. 

Lựa chọn một đôi giày phù hợp với nhu cầu của mình sẽ giúp các cầu thủ có được màn biểu diễn hoàn hảo trên sân, bên cạnh đó còn hạn chế khả năng gặp chấn thương khi chơi, bảo vệ đôi bàn chân của các cầu thủ.

3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt bạn đã biết?

Ngày nay, các phụ huynh cho con mình tham gia các câu lạc bộ, lớp đào tạo môn đá bóng như một cách để rèn luyện cơ thể và nâng cao sức khỏe cho con em mình. Từ đó, việc chọn cho trẻ em đôi giày tốt, vừa chân, đem lại cảm giác mêm mại, thoải mái cho các em nhỏ là điều rất cần thiết và phải tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Điều đầu tiên cần phải để ý khi mua giày đá bóng cho trẻ em là chất liệu. Có ba loại chất liệu chính thường được dùng để sản xuất giày đá bóng: da thật, da tổng hợp và vải. Trong số đó, giày trẻ em thường được dùng chất liệu da tổng hợp để sản xuất vì những ưu điểm như độ bền, khả năng chống thấm nước, và đặc biệt có độ co dãn cao. 

Tuy nhiên, loại giày này cũng đi kèm các nhược điểm như khá bí, không thấm mồ hôi, vì vậy cha mẹ phải để ý và thường xuyên giặt giày cho con tránh các bệnh về da cho trẻ. Mặc dù giày vải giúp thoát khí và tốt hơn cho da chân, nhưng đặc điểm dễ thấm nước thường không phù hợp với những bộ môn hoạt động nhiều như đá bóng.

Thêm một lưu ý cho cha mẹ khi mua giày đá bóng cho con là về lựa chọn cỡ giày. Thường thì trẻ con phát triển rất nhanh, cỡ chân cũng to ra, vì vậy nên lựa chọn những đôi giày mềm để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của chân. Và đặc biệt phải mua giày ôm khít chân, không nên mua giày rộng để dùng lâu dài. Nếu giày không vừa ôm bàn chân trẻ có khả năng bị khó chịu và gặp chấn thương khi thi đấu là rất cao.

Cuối cùng, cần chọn đế giày phù hợp với mặt sân. Lớp đinh giày thường có độ dài khác nhau, được làm từ các chất liệu khác nhau để phù hợp với các loại mặt sân và vị trí của người chơi trên sân. 

3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt bạn đã biết?

Đặc biệt khi chơi trên sân cỏ, các đinh giày sẽ giúp trẻ em không bị trơn trượt, bám đất và bám bóng tốt hơn. Các lớp lót cũng cần được đảm bảo về chất lượng. Lớp lót mềm và có chất lượng cao sẽ giúp trẻ không bị đau chân sau mỗi trận đấu phải hoạt động nhiều. 

Khi mua giày cho trẻ em cũng không nên ham mua đồ rẻ, vì những hàng kém chất lượng sẽ không có những tính năng cần thiết bảo vệ chân như giày chính hãng.