Bật mí kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho vị trí hộ vệ

Ngày đăng 21/04/2020 08:17

Trong thế giới của bóng đá, đa phần chúng ta đều thấy các cầu thủ tài năng, các ngôi sao đương thời nổi tiếng với những danh hiệu cao quý như Ronaldo, Messi hay cho đến cả “vua bóng đá” huyền thoại Pele đều có đỉnh cao phong độ khi chơi ở vị trí tiền đạo.

Có thể thấy vị trí tiền đạo đã làm nên tên tuổi của rất nhiều cầu thủ và luôn chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Tuy nhiên những con người đứng sau ánh hào quang, những người hùng thầm lặng trong một trận bóng đá đỉnh cao mà ít được chú ý tới nhất lại là các cầu thủ chơi ở vị trí hộ vệ.Bật mí kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho vị trí hộ vệ

Để làm rõ hơn những bí ẩn về vị trí này, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm chọn giày bóng đá chuẩn cho vị trí hộ vệ.

Hậu vệ hay còn được biết đến với tên quốc tế Defender là những người tạo ra lớp phòng thủ chắc chắn, vững trãi chặn đánh và ngăn cản tất cả các đợt tấn công như vũ bão của hàng tiền đạo đối phương nhằm bảo vệ chặt chẽ cung thành của đội mình.

Vẫn cùng chung một nhiệm vụ, một chức năng giống nhau nhưng bóng đá hiện đại ngày nay chia vị trị hậu về ra thành 3 dạng khác nhau để phù hợp nhất với chiến thuật và lối chơi của các vấn luyện viên đưa ra. Đó là :

-    Hậu vệ cánh: Các cầu thủ khi chơi ở vị trí này sẽ di chuyển nhiều hơn về 2 bên cánh sát đường biên. Giúp tạo ra nhiều khoảng trống và kiến tạo những đường chuyền dài cho anh em tiền đạo có thêm các cơ hội ghi bàn và mở tỉ số cho đội mình

-    Hậu vệ trung tâm: Với lối chơi đa dạng và khả năng di chuyển linh hoạt hơn. Cầu thủ khi chơi vị trí tấn công có thể phòng thủ ở sân nhà lại vừa có thể sẵn sàng tham gia tấn công cùng các đồng đội trong những đợt phản công

-    Hậu vệ quét: Có vị trí di chuyển gần về phía thủ môn, gần khung thành, thường có từ 3 người trở lên tạo thành hàng phòng thủ giày đặc, chốt chặn cuối cùng gây rất nhiều khó khan cho các tiền đạo đối phương.Bật mí kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho vị trí hộ vệ

Chính vì những đặc điểm khác nhau như thế mà khi chọn giày cho cầu thủ hộ vệ có những lưu ý riêng:

-    Hậu vệ quét và hậu vệ cánh: Vì yếu tố phải di chuyển nhiều, linh hoạt trong việc chạy chỗ nên cần phải lựa chọn đôi giày đi êm, trọng lượng nhẹ nhưng cũng cần đảm bảo sự chắc chắn cùng lớp da giày cứng cáp.

-    Hậu vệ trung tâm: Là nơi có tuyến phòng thủ chốt chặn cuối cùng nên những người chơi vị trí này thường có thể lực mạnh mẽ, hình thế to cao vạm vỡ nên luôn cần phải ưu tiên chọn đôi giày có size lớn, đinh dăm chắc chắn có độ bám cực tốt kèm theo dáng ôm chân gia tăng khả năng trụ vững cho các hộ vệ trong những pha tranh chấp nảy lửa. Sẵn sàng lăn xả cản phá bóng bất cứ lúc nào.

Giày đá bóng là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu của các cầu thủ, đặc biệt là khi chơi ở vị trí hộ vệ. Hãy lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp để có được phong độ tốt nhất.


Bài viết khác