5 sai lầm phổ biến khi khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 29/11/2020 21:26

Không phải đôi giày nào cũng phù hợp với bạn trên sân cỏ. Một đôi giày phù hợp là  đôi giày  giúp bạn chơi bóng tốt hơn và cảm giác thoải mái khi mang chúng. Tuy nhiên, nhiều người mắc những sai lầm khi chọn giày, dẫn đến cảm giác rất kho chịu khi mang giày chơi bóng. Vậy làm thế nào tránh khỏi những sai lầm khi chọn giầy? Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu xem những sai lầm thường mắc phải khi chọn mua giày là gì?

Đôi giày truyền thống mà người chơi bóng ở Việt Nam thường hay mang là giày bata thuyền Thượng Đình. Vì thế, khi mang những đôi giày thế hệ mới, cảm giác chưa quen  khiến bạn lo lắng nó sẽ không bắt bóng khi chơi, thậm chí còn sợ bị đau chân hoặc khó mà đá bóng một cách thoải mái. Nhưng nếu tránh được những sai lầm sau đây, bạn sẽ làm quen với một đôi giày đá bóng sân cỏ  nhân tạo và bạn sẽ cảm nhận một cảm giác thật tuyệt vời.

Chọn giầy đá bóng nhân có quá thoải mái

Giày đá bóng không giống các loại giày thể thao khác, nó cần sự ôm chân cao để giúp tạo cảm giác bóng, chắc chân và tăng lực bóng… Vì vậy, mặc dù sự thoải mái là rất quan trọng, nhưng với giày đá bóng sân cỏ tự nhiên, nếu bạn chọn cho mình một đôi giày thoải mái ngay từ lần đầu tiên xỏ chân là một sai lầm. Hãy chấp nhận độ chật của giày hết mức có thể.

5 sai lầm phổ biến khi khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giải pháp: khi thử giày xong, hãy đi lại, xoay người rồi chờ đợi một lúc xem độ chật cảu giày có làm bạn khó chịu hay không. Nếu bàn chân bạn to bè hoặc hơi dày, hãy tháo lót giày trong những trận đá đàu tiên kể từ khi mua giày để giúp chân có thời gian làm quen và làm mềm giày. Giày sẽ giãn ra và bạn có thể them lót giày như lúc bạn đầu.

Chọn giày sân cỏ nhân tạo có mũi thừa

Cũng giống như sai lầm thứ nhất, bạn sẽ có cảm giác một đôi giày thừa mũi giúp bạn thoải mái hơn. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, điều này sẽ gây khó chịu cho bạn khi chơi bóng. Hãy chọn cho mình đôi giày vừa cả gót lẫn mũi giày và tháo phần lót giày để chơi bóng những trận đầu.

Yêu cầu một đôi giày đá bóng sân cỏ da phải thật mềm lúc mới mua

Khác với giày vải,  giày đá bóng sân cỏ cần một thời gian để mềm da. Khi bạn chơi bóng với scuowngf độ cao và thường xuyên thì da giày mềm rất nhanh, do vậy, bạn chỉ cần chọn một đôi giày da tương đối mềm khi chọn mua giày.

Giải pháp: cảm nhận và bóp độ mềm của da sao cho bạn cảm thấy thật dễ dàng khi bóp.

Chọn giày có gai để chơi trên sân cỏ không phù hợp

Mỗi loại giày đinh tán khác nhau phù hợp với một loại sân cỏ khác nhau và điều kiện thời tiết khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu loại đinh nào phù hợp với sân cỏ loại nào và thời tiết ra sao để chọn đôi giày cho phù hợp.

Chọn size giày nhân cỏ nhân tạo ngang với giày vải

Form giày nhân tào hoàn tàn không giống với giày  vải bata thông thường, vì vậy, nếu bạn chuyển từ giày vải sang giày bata thì nhất định bạn phải thử giày trực tiếp, không nên mua giày theo size bởi giày vải thường được thiết kế form rộng hơn  do da vải mềm và mòng hơn.