Bí quyết giúp chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 21/11/2020 21:37

Do những ưu điểm vượt trội dần thay thế giày bata vải truyền thống, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với rất nhiều kiểu dáng và thể loại khác nhau khiến cho bạn lúng túng không biết nên chọn loại nào. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình một đôi giày ưng ý.

Trên thị trường không chỉ có một mà là rất nhiều nhà sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Trước hết, phải kể đến những thương hiệu lớn như: Nike, Adidas, Zocker, Mizuno…, mỗi nhà sản xuất này lại có rất nhiều dòng sản phẩm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo khác nhau  và số lượng giày cũng như các mẫu mã giày mới lại gia tăng mỗi năm. Ấy là chưa kể còn có các loại giày được gia công từ các xưởng giày nhỏ lẻ ở Việt Nam, giày feke, giày nhập từ Trung Quốc… Sự phong phú các loại giày nói treen khiến cho bạn lúng túng trong việc chọn giày. Vậy bạn hãy nắm vững 5 bí quyết dưới đây để chọn cho mình một đôi giày phù hợp và ưng ý:

1.    Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo đinh giày

Thị trường đang sẵn có các loại giày đinh sân cỏ nhân tạo phổ biến như TF, IC, MG và AG. Tùy theo chất lượng mặt sân để chọn cho mình một đôi giày phù hợp.

Bí quyết giúp chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

-    Giày đinh dăm TF: loại giày này được gia cố đinh nhỏ và thấp trên bề mặt chắc chắn. Loại giày này phù hợp với  các sân cỏ phổ biến ở Việt Nam, hỗ trợ cầu thủ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo có chất lượng trung bình.

-    Giày AG: giày đinh tán AG phù hợp chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn, gần giống với sân cỏ tự nhiên ( cỏ đẹp, độ lún tốt) nhờ vào số lượng đinh ít hơn so với các loại giày khác. Giày Ag cũng rất phù hợp khi phải đá trên sân với trời mưa và sân trơn.

-    Giày IC: Loại giày này rất phù hợp  với sân cỏ nhân tạo ngắn và cứng bởi nó vốn được thiết kế để chơi trên sàn nhà, đường phố.

-    Giày đinh MG: Loại này có độ thấp hơn so với đinh AG và cũng khá phù hợp với loại sân cỏ nhân tạo (nhìn chung chưa đạt chuẩn) tại Việt Nam, Loại giày này ít phổ biến hơn.

2.    Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Tùy theo vị trí của cầu thủ  (thủ môn, tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ… mà chọn cho mình những loại giày sao cho phù hợp. Ví dụ loại giày đế mỏng, dáng thon phù hợp với vị trí chạy cánh và những cầu thủ phải di chuyển nhiều. Trong khi đó, giày nhân tạo giày và to bản  lại giúp bảo vệ chân tốt hơn.

3.    Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo trọng lượng

Chọn loại giày nhẹ phù hợp với việc di chuyển trên sân nhiều, giúp bạn đỡ mất sức và bứt tốc tốt hơn.

4.    Chọn theo độ mềm của da

Độ mềm cảu da giúp bạn có cảm giác bóng tốt hơn, tuy nhiên, loại giày da dày hơn sẽ giúp bạn bảo vệ chân tốt hơn.

5.    Chọn theo form dáng giày

Tùy theo chân dáng bè hay chân thon mà bạn xem xét lự giày đá bóng cho phù hợp. Giày càng ôm chân thì độ cảm bóng càng tốt hơn.