Cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em?

Ngày đăng 30/10/2020 16:05

Giày bóng đá cao cổ xuất hiện đầu tiên trên thị trường trùng với thời điểm diễn ra Worldcup 2014. Cho đến nay, mẫu giày này đã trở thành một trong những xu hướng giày được ưa chuộng. Không chỉ dành cho người lớn, các hãng sản xuất còn chú trọng các mẫu giày đá bóng cao cổ cho trẻ em. Vậy lựa chọn mẫu giày cao cổ cho trẻ em như thế nào? Hãy xem bài viết này của chúng tôi để tham khảo những điều cần lưu ý nhé! 

Sơ lược về giày bóng đá cao cổ cho trẻ em

Giày cao cổ cho trẻ em rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, phân khúc chính vẫn thuộc về hai hãng giày nổi tiếng thế giới là Nike và Adidas.

Điểm khác nhau trong thiết kế giày của hai hãng chính là ở độ cao của cổ giày. Trong đó, giày của Adidas có phần cổ thấp hơn giày của Nike và có thêm phiên bản khác biệt là không dùng dây buộc. Vì thế, hãng Adidas được khá nhiều trẻ em nhỏ tuổi lựa chọn, kể cả những bé chưa biết buộc dây giày.

Cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em?

Giày đá bóng cao cổ cho trẻ em sử dụng những loại đinh nào?

Cũng giống như giày đá bóng người lớn, giày đá bóng cao cổ cho trẻ em cũng sử dụng đinh dăm TF và đinh cao FG. Ngoài hai loại này, loại đinh tán AG cũng được dùng rất phổ biến. Loại thứ tư là giày đế bằng IC, tuy nhiên chúng ít được ưa chuộng và sử dụng.

Với mỗi loại giày đinh khác nhau, người ta phân loại chúng theo tính năng riêng biệt. Cụ thể:

Giày đá bóng cao cổ trẻ em đinh TF được sử dụng chủ yếu khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. Loại sân này có đặc điểm là mặt cỏ thấp và dễ trơn khi trời mưa. Vì thế, các đinh TF tròn trải khắp mặt đế với độ cao đinh vừa phải sẽ giúp giày bám sân tốt hơn.

Đối với giày cao cổ trẻ em đinh AG và FG, việc sử dụng trên sân cỏ tự nhiên sẽ rất phù hợp. Bởi hệ số an toàn của sân cỏ tự nhiên tương đối cao nên trẻ em dùng giày này vẫn có độ bám tốt. Ngoài ra, giày đinh AG và FG cũng được sử dụng ở một số sân cỏ nhân tạo nhưng có độ lún tốt.

Cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em?

Mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em cần lưu ý gì?

Các hãng sản xuất giày đá bóng cho trẻ em đều ưu tiên việc sử dụng chất liệu da mềm mại. Tuy vậy, điều khó khăn phổ biến vẫn thường xảy ra khi các bé xỏ chân vào giày. Bởi hầu hết các loại giày cao cổ thường khó xỏ chân hơn giày cổ thấp.

Vì vậy, với những bé tay yếu, khó kéo giày lên để xỏ chân, cha mẹ cần chọn giày có cổ không cao quá. Đồng thời, lưu ý chọn các chất liệu da càng mềm càng tốt, bé sẽ dễ dàng hơn khi xỏ hoặc tháo giày.

Một số trẻ ham mê bóng đá ngay từ độ tuổi chưa biết buộc dây giày. Khi mua giày đá bóng cao cổ cho bé, phụ huynh nên chọn những mẫu giày không dây. Đây là lựa chọn tốt và phù hợp với độ tuổi này của trẻ.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn giày đá bóng cao cổ cho trẻ em. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh khi chọn giày cho bé để bé có thể phát huy hết khả năng của mình trên sân cỏ.