Bí quyết chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em

Ngày đăng 24/09/2020 10:24

Khi cho trẻ em tham gia đá bóng, việc chọn lựa giày bóng đá trẻ em luôn được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Trên thực tế việc chọn được một đôi giày bóng đá chuẩn size cho trẻ không phải là điều dễ dàng với bất kì cha mẹ nào. 

Tại sao phải chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em? Không giống với người lớn, việc phát triển cơ thể chậm dần, thậm chí còn dừng lại. Trẻ em lại thuộc lứa tuổi mà cơ thể phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, việc chọn size giày bóng đá chuẩn cho trẻ em giúp hạn chế việc phải thay đổi giày chỉ sau một vài tuần sử dụng, vừa giảm thiểu chi phí lại tiết kiệm thời gian đi mua giày. 
 
Chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em ngay từ đầu rất quan trọng. Cha mẹ khi đã muốn con tham gia đá bóng dù theo chuyên nghiệp hay chỉ để vui, khỏe đều nên cân nhắc kỹ lưỡng trước những quyết định chọn mua giày bóng đá. 
 

Thông thường, để chọn được một đôi giày bóng đá chuẩn size cho bé, cha mẹ thường phải đo chính xác chân của bé trước khi đến cửa hàng mua giày. Dựa vào những kinh nghiệm từ việc cung cấp giày cho các đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là trẻ em, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chuẩn size giày cho bé yêu bỏ qua bước đo chân bé:

Bí quyết chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em

Chọn giày đá bóng to hơn 1 cỡ sơ với giày đi chơi/ giày vải ...

So với những đôi giày đi chơi hoặc giày vải bé đang đi, giày đá bóng có thiết kế đặc biệt ôm chân hơn để phù hợp với mục đích sử dụng. Căn cứ vào size giày vải bé đang đi, hãy chọn size giày đá bóng cho bé to hơn một size so với giày vải. 

Theo kinh nghiệm từ Zocker, việc lựa chọn giày cho trẻ theo mẹo trên tỉ lệ chính xác cao. Giày bóng đá mọi thương hiệu đều có thể áp dụng chọn theo cách này. Kế cả giày bóng đá da xịn thuộc thương hiệu quốc tế như Adidas hay Nike, cha mẹ cũng hãy căn cứ theo cách chọn tăng một size so với giày vải để chọn cho con nhé!

Chọn form giày thoải mái nếu chân bé có mập một chút 

Tương tự như đối với người lớn, liệu những đôi giày đá bóng ôm vừa khít chân liệu có phù hợp với trẻ em? Câu trả lời là Không. Đối với trẻ em, cha mẹ nên lựa chọn những đôi giày bóng đá cho trẻ rộng hơn một chút, thậm chí ngay cả khi bé mang giày bị thừa từ mũi chân đến mũi giày khoảng từ 1 – 2 cm. Những đôi giày đá bóng như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái, không bị chật chân khi xỏ giày di chuyển trên sân và chơi bóng. Những đôi giày thoải mái hơn tiếp sức thêm sự tự tin cho các con để có những giây phút thăng hoa trên sân cỏ đấy!

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn cha mẹ đã có biết cách chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em. Nếu cha mẹ có thời gian, hãy đến các cửa hàng bán giày bóng đá uy tín gặp các bạn tư vấn nhiều kinh nghiệm để chọn được những đôi giày phù hợp nhất. Zocker chuyên cung cấp các loại giày bóng đá chính hãng, giá tốt nhất cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn.