Cách kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn

Ngày đăng 19/09/2020 14:13

Trong bóng đá có rất nhiều vị trí với nhiệm vụ và lối chơi khác nhau. Dù các cầu thủ có chơi ở vị trí nào thì cũng luôn biết cách để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên có một vị trí rất đặc biệt được biết tới như  là “ Anh hùng thầm lặng” trong các trận đấu đó chính là người thủ môn. 

Vị trí thủ môn hoàn toàn không giống so với vị trí còn lại trên sân cỏ bởi người thủ môn được ưu tiên cho những quyền lợi riêng như: Có thể chơi bóng bằng tay trong một giới hạn sân quanh khu vực khung thành. Chính vì điểm nổi bật này mà công cụ hỗ trợ là chiếc găng tay cho người thủ môn cũng quan trọng không kém.

Găng tay cho thủ môn cần lưu ý đảm bảo những chất lượng  nào ?

Chất liệu làm nên một đôi găng tay chất lượng

Găng tay thủ môn thường được làm bằng chất liệu da với lớp cao su dày giúp tạo khả năng bám dính và đàn hồi rất tốt. Cổ tay của găng thường làm bằng thun co giãn linh hoạt, giúp cầu thủ bắt và bám bóng chính xác hơn. 

Cách kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn

Một thủ môn chuyên nghiệp sẽ luôn ưu tiên lựa chọn găng tay làm bằng chất liệu da thật bởi khả năng chống chịu tốt giảm lực bóng lao tới khi bắt bóng , đồng thời có độ bền rất cao. Tuy nhiên giá thành của những đôi găng tay chất lượng cao như thế thường rất đắt trung bình từ 100- 200 USD và có thể cao hơn. 

Đừng quá lo lắng bởi nếu bạn là thủ môn bán chuyên nghiệp thì găng tay da tổng hợp cũng là lựa chọn không tồi đâu nhé. Mặc dù chất liệu da tổng hợp nhân tạo không thể bằng được găng tay da thật nhưng chất lượng tính năng sử dụng cũng vấn rất tốt. Nhược điểm duy nhất chính là cảm giác tay của thủ môn sẽ không chân thực và ít nhạy bén hơn

Kích thước găng tay so với bàn tay người sử dụng

Khi đi mua găng tay thủ môn, các cầu thủ của chúng ta đừng ngại gì mà không trực tiếp đeo thử găng ngay tại cửa hàng. Khi thử găng các bạn cần chậm rãi từ từ nhét găng cho vừa tay, sau đó vận động lòng bàn tay nắm nhẹ lần lượt 10 đầu ngón tay. Nếu vẫn có cảm giác thoải mái thì chứng tỏ size găng vừa với tay các bạn.

Nên mua găng tay có miếng đệm lót mút dày để bảo vệ tốt hơn.

Đệm mút bảo vệ của găng tay thường có thiết kế giữa lòng bàn tay để giảm thiểu các va đập và giúp tạo cản lực bóng lao đến được tốt hơn. Một đôi găng tay với miếng mút dày mềm chắc chắn sẽ là công cụ bảo vệ rất hữu ích cho bàn tay người thủ môn khỏi những chấn thương không đáng có. 

Miếng đệm mút này sẽ luôn có thêm hệ thống thoát khí với những lỗ nhỏ li ti để giữ cho lòng bàn tay thủ môn luôn được khô thoáng tránh việc bàn tay bị ướt do ra mồ hôi quá nhiều ảnh hưởng tới phong độ của cầu thủ khi thi đấu

Qua bài viết có thể thấy chiếc găng tay đối với người thủ môn không chỉ là một công cụ mà còn là người bạn quan trọng luôn sát cánh bên mình giúp bảo vệ và mang lại những chiến thắng trong mọi trận đấu. Nếu bạn có đam mê với vị trí thủ môn thì hãy luôn nhớ cách để chọn mua được đôi găng tay chất lượng nhé !