Mẹo chọn size cho giày đá banh

Ngày đăng 23/08/2020 10:33

Đối với các cầu thủ bóng đá cả chuyên nghiệp hay nghiệp dư, việc sở hữu những đôi giày bóng đá phù hợp là điều không thể thiếu. Phong trào đá bóng ở Việt Nam phát triển tương đối mạnh, để đáp ứng được nhu cầu đó, các mặt hàng giày đá banh cũng trở nên ngày càng phong phú cả về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc. Để có thể sở hữu được một đôi giày ưng ý thì một trong những khâu quan trọng nhất là chọn đúng kích cỡ giày. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài tip chọn size giày đá banh phù hợp.

2 phương thức mua hàng thường thấy nhất hiện nay là mua offline tại các cơ sở cung cấp, buôn bán giày và mua online từ các cửa hàng trên mạng.

Việc mua giày trực tiếp tại cửa hàng, kể cả giày chính hãng hiện nay hầu như không khó khăn gì bởi các hệ thống cửa hàng kinh doanh giày bóng đá đã và đang trải rộng trên cả nước.  Các thương hiệu đình đám có thể mở showroom trưng bày sản phẩm ở các thành phố, thậm chí các thị trấn và các huyện. Các cửa hàng bán giày thể thao, giày bóng đá giá rẻ lại càng nhiều hơn. 

Khi mua giày theo hình thức này, ưu điểm lớn nhất là khách hàng có thể dễ dàng đánh giá trực quan các mẫu giày, có thể thử lên chân để tìm được sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi và được tư vấn bởi nhân viên bán hàng. Để việc chọn size giày trở nên nhanh chóng hơn, bạn nên đo kích thước bàn chân của mình và so sánh trước với bảng size của hãng giày mà mình ưa thích. Khi đến cửa hàng bạn có thể xỏ thử giày, buộc dây cẩn thận và đi lại quanh cửa hàng để kiểm tra xem giày có hợp với form chân hay không, có bị quá chật hay quá rộng hay không.

Mẹo chọn size cho giày đá banh

Đối với hình thức mua online, đây là phương án không tệ nếu như bạn không có điều kiện đến tận cửa hàng để mua hàng. Do không thể trực tiếp thử giày trước khi mua nên việc chọn size sẽ khắt khe hơn một chút. Việc đo kích cỡ bàn chân và so sánh với bảng size của các hãng giày là bắt buộc. thêm vào đó, bạn cần quan sát kĩ xem chân mình có form dáng như thế nào, thon gọn hay chân bè? Khi đó người bán mới có thể tư vấn chính xác cho bạn. Đừng áp size giày bata hay giày thể thao thông thường mà bạn đang đi lên giày đá banh bởi rất dễ xảy ra sai lệch. Hàng được ship về nhưng lại đi không vừa chân thì thật đáng tiếc. Nhiều người thường áp dụng theo kinh nghiệm chọn giày tăng thêm nửa size khi chọn giày đá banh, điều này được đánh giá là tương đối đúng.

Giày đá banh yêu cầu cao về độ ôm chân. Đặc biệt là giày chính hãng, khả năng ôm chân tốt, khi mới mua giày cần các biện pháp để làm bai giãn cho vừa khít chân người dùng. Còn giày giá rẻ thường khi còn mới đi rất thoải mái nhưng càng ngày chúng sẽ càng giãn ra và trở nên lỏng lẻo, không bảo đảm yêu cầu.

Trên đây là một số mẹo chọn size giày đá banh phù hợp. Hi vọng các bạn có thể chọn được cho mình những đôi giày thật ưng ý.