Chọn mua và sử dụng giày đá banh

Ngày đăng 21/08/2020 10:58

Đối với những người yêu thích và tham gia môn thể thao vua, có lẽ việc đi bóng thật nhuần nhuyễn, thật đẹp mắt và ghi bàn vào lưới đối phương là điều quan trọng nhất. Để làm được điều đó, ngoài việc tập luyện chăm chỉ, không thể thiếu sự góp mặt của những đôi giày vừa vặn. Việc lựa được cho bản thân một đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng. Một đôi giày tốt không chỉ giúp các cầu thủ gia tăng hiệu quả tập luyện và thi đấu mà còn giúp họ tự tin sải bước trên sân cỏ. hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua giày đá banh và cách sử dụng sao cho tốt.

Đầu tiên là cách chọn giày:

Hãy quan sát kĩ bàn chân của mình xem chúng có hình dạng như thế nào. Thon gọn hay chân bè? Đối với từng form chân khác nhau, các hãng đều cho ra mắt những bản khác nhau. Nếu bạn mua giày tại cửa hàng, sẽ dễ dàng thử giày để lựa ra đôi giày có form phù hợp với chân của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ khó khăn hơn nếu như bạn mua giày online. Việc năm rõ form chân là rất cần thiết để nhận được tư vấn của người bán hàng.

Size giày cũng rất quan trọng. Thật tệ nếu một đôi giày đá banh lại quá rộng hay quá chạt khiến bạn di chuyển khó khăn. Hãy đo kích thước bàn chân và so sánh với bảng size của hãng giày. Thông thường, giày rộng ra khoảng 3 – 5mm là vừa đẹp.

Chọn mua và sử dụng giày đá banh

Khuyến khích các bạn tìm mua giày tại cửa hàng để có thể đi thử giày. Hãy buộc dây cẩn thận và đi lạ thử xem chân mình có thoải mái hay không, giày có ôm chân hay không, đi lâu có cảm giác kích chân hay không? Một đôi giày không vừa vặn không chỉ gây khó khăn khi di chuyển mà còn ảnh hưởng tới bàn chân và sức khỏe của bạn.

Sau khi chọn được đôi giày ưng ý, hãy sử dụng chúng đúng cách:

Một đôi giày đá banh thường khá ôm chân, đặc biệt là các sản phẩm chính hãng. Để đi quen chân, bạn hãy xỏ chân vào giày, đi lại và làm những công việc thường ngày trong nhà, vận động nhẹ nhàng để giúp chân quen giày, đồng thời giúp giày mới trở nên mềm hơn, tạo forrm vừa khít so với bàn chân của người sử dụng.

Bạn cũng có thể dùng song song giày mới và cũ cho đến khi khi đi quen giày mới.

Đối với giày mới, để làm bai giãn, để tránh tình trạng bó chân, đau chân, gây khó khăn khi di chuyển, bạn có thể dùng giấy, báo để nhồi vào trong giày một thời gian. 

Tránh để giày tiếp xúc với nước nhiều, kể cả những đôi giày chống thấm nước tốt. Việc tiếp xúc với nước sẽ khiến giày giảm tuổi thọ.

Bảo quản giày sạch sẽ, khi không sử dụng hãy lau chùi và bỏ vào hộp hoặc túi. Dành thời gian vệ sinh các bộ phận nhỏ như dây giày, đế giày, lót giày… Mộ đôi giày luôn sạch sẽ sẽ khiến các cầu thủ tự tin khoe những đường bóng trên sân cỏ hơn phải không nào?

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng giày đá banh. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được cho mình một đôi giày phù hợp với bản thân. Chúc các bạn có những trận đấu hết mình!