Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 12/08/2020 10:39

Trong bóng đã chuyên nghiệp, mỗi cầu thủ sẽ được xếp vào mỗi vị trí khác nhau. Ở từng vị trí đó, các cầu thủ sẽ được giao những nhiệm vụ riêng để có thể phối hợp với cả đội bóng và bảo vệ khung thành. 

Vì những điểm đặc biệt trong môn thể thao này, các nhà sản xuất cũng đã cho ra mắt những mẫu giày dành riêng cho từng vị trí và lối chơi của cầu thủ sao cho có thể hỗ chợ các cầu thủ tốt nhất trong trận đấu. Dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm một đôi giày đá bóng tiền vệ nên có.

Vị trí tiền vệ thường được chia thành nhiều vị trí với các hoạt động di chuyển khác nhau, bao gồm tiền vệ cánh, tiền vệ tấn công, tiền vệ phòng ngự và tiền vệ trung tâm. Vì những nhiệm vụ được giao cho là khác nhau, nên những đôi giày cho các vị trí cũng được thiết kế với các đặc điểm riêng biệt.

Vào nằm 1994, hãng giày Adidas đã cho ra mắt dòng giày Adidas Predator dành riêng cho vị trí tiền vệ. Dòng giày này đã trở nhành dòng giày có lịch sử phát triển và nâng cấp lâu dài nhất của Adidas. Với những thiết kế nổi bật, đôi giày có thể hỗ trợ người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, tạo nên những đường chuyển và cú sút chính xác. 

Với phần đế giày được thiết kế như một bề mặt gai nổi và hình dáng gọn gàng, đôi giày này nhanh chóng trở thành xu hướng trong bóng đá và được gắn liền với tên tuổi của nhiều cầu thủ nổi tiếng.

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Bên cạnh Adidas Predator, mẫu giày Adidas Copa cũng được các nhà chuyên môn đánh giá cao về sự hỗ trợ kiểm soát bóng tốt trên sân. Với thiết kế giày không dây, các cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt hơn, cùng với đó tạo nên những đường chuyền đẹp mắt. 

Thêm một điểm đặc biệt nữa của dòng giày này đó chính là chất liệu da. Da giày được làm từ da kangaroo thật với đặc tính cực kì mềm mại có thể ôm chắc chân cầu thủ. Thêm vào đó là trọng lượng rất nhẹ giúp các cầu thủ có thể tự tin hoạt động chơi bóng trên sân.

Không chỉ Adidas, Nike cũng đã phát triển thành công dòng giày đá bóng đời đầu Nike CTR360 có khả năng hỗ trợ và kiểm soát bóng hiệu quả. Thế hệ giài Nike Phantom Vision mới nhất hiện nay, phiên bản thứ 2 của đôi giày đã trở nên cực kì hot và được rất nhiều tiền vệ nổi tiếng chọn.

Bên cạnh 2 hãng giày nổi tiếng kể trên, ta không thể không nhắc đến đôi giày Puma Future. Dòng giày Puma Future được thiết kế tập trung hỗ trợ cho những cầu thủ chuyên chơi ở khu vực giữa sân. Đôi giày đưuọc thiết kế bao quanh bởi chất liệu lưới Netflix cùng các họa tiết vân nổi ở bề mặt giày giúp đôi giày dính bóng và kiểm xoát bóng hiệu quả hơn. 

Với thiết kế thon gọn và nhẹ nhàng, đôi giày có thể hỗ trợ tối đa cho những trường hợp sút sa hay dứt điểm. Đặc biệt, đặc điểm nhẹ nhàng còn có thể hỗ trợ cực kì tốt trong những trường hợp bứt tốc. Có thể nói đôi giày  đá bóng Puma Future là một đôi giày cực kì thích hợp cho những cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ.