Chọn giày đá bóng cho thủ môn

Ngày đăng 16/07/2020 13:29

Vị trí thủ môn mang vai trò rất quan trọng có thể quyết định sự thắng thua của một đội bóng. Để thực hiện những pha cản bắt bóng chuyên nghiệp và đẹp mắt thì bên cạnh tài năng và sự may mắn, một đôi giày với những đặc điểm như thế nào có thể trợ giúp cho các thủ môn trong các trận bóng.

Đôi giày đá bóng dành cho thủ môn yêu cầu sự thoải mái và ổn định, chắc chắn nhất. Khi đôi chân được bảo vệ thoải mái, các thủ môn có thể dễ dàng di chuyển khắp vị trí khung thành, hơn nữa sự ổn định mà những đôi giày mang lại có thể giúp thủ môn tập trung hơn vào các tình huống bắt bóng. 

Các thủ môn dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dù có phải tham gia vào các trận đấu lớn hay không thì đều yêu cầu đôi giày của mình có những yếu tố thoải mái và chắc chắn. Tuy nhiên, những thiết kế được trang bị cho đôi giày dành cho thủ môn chuyên nghiệp hay nghiêp dư thì vẫn có những điểm khác nhau.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, các yếu tố giúp mang lại sự thoải mái và ổn định sẽ được cân nhắc đến đầu tiên. Từ những yêu cầu đó mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm mang những yếu tố mới đem lại sự đa dạng cho người chơi lựa chọn. Những đôi giày đá bóng nổi tiếng và được nhiều thủ môn hàng đầu lựa chọn bao gồm Nike Tiempo, Adidas Predator, Puma Kings,....

Chọn giày đá bóng cho thủ môn

Khi thiết kế giày cho các thủ môn chuyện nghiệp, các nhà sản xuất sẽ chú ý chế tạo giày từ da thật hoặc da hỗn hợp cao cấp đem lại cảm giác mềm mại để các cầu thủ có thể tự tin di chuyển trên sân cỏ. Bên cạnh đó, đôi giày cần được sản xuất với sự chắc chắn và ổn định, không xảy ra thay đổi trong suốt trận bóng để từ đó các thủ môn có thể thoải mái bắt bóng mà không phải lo nghĩ về đôi chân của mình.

Đối với các thủ môn không chuyên thì sự ổn định và chắc chắn cũng chính là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên với nền sân cỏ nhân tạo thì những thiết kế cũng phải thay đổi đề phù hợp với mặt cỏ này. Vì những điểm đặc thù của mặt sân nên giày đá bóng của các thủ môn cũng là những loại giày đinh đặc biệt khác với như giày đá bóng của các cầu thủ ở các vị trí khác trên sân. 

Các thủ môn không chuyên có thể lựa chọn cho mình loại giày đinh TF có thể mang lại sự thoải mái và ổn định nhất, đặc biệt là trên sân cỏ nhân tạo.

Khi các thủ môn chọn giày nên chú ý không nên lựa chọn những đôi giày được thiết kế với hình dáng thuôn dài và mỏng. Những đôi giày có thiết kế như vậy có có mặt tiếp xúc với đất ít hơn, giảm cảm giác chắc chắn khi chơi. Nên chọn những đôi giày có thiết kế đế dày và rộng để tạo cảm giác chắc chắn hơn khi đứng trong thời gian dài. 

Bên cạnh đó các loại giày đá bóng có đế dày hơn các mẫu giày khác có thể tạo cảm giác êm chân, tạo độ đàn hồi cần thiết khi các cầu thủ cần bay lên để đỡ bóng.