Những yếu tố làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt

Ngày đăng 13/07/2020 14:44

Phong cách và lối chơi bóng của mỗi người là không giống nhau, đòi hỏi các thiết kế giày khác nhau cho từng người. Có những đôi giày bạn vô cùng yêu thích nhưng chỉ đi được vài tháng đã phải thay mới dù đi quen chân và rất thích. Chưa kể bạn thường chơi bóng trên mặt sân gì, sân cỏ tự nhiên hay nhân tạo cũng quyết định bạn nên chọn đôi giày chơi như thế nào.

Dưới đây là những chia sẻ cơ bản về những yếu tố làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt để các bạn tham khảo và lựa chọn khi cần mua một đôi giày phù hợp cho mặt sân này.

-    Da giày bền chắc:

Đây là bộ phận chịu tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài và các ngoại lực, do đó chúng bị hỏng rất nhanh hoặc dễ bong tróc nếu da chất lượng thấp và không thấm nước. Nguyên nhân chính khiến cho giày bị xuống cấp nhanh chóng là da bị rách hoặc nổ. Với những loại da không có khả năng chống nước, chúng sẽ bị ẩm ướt (và không được lau khô), rất dễ dẫn đến tình trạng nổ da. 

Những yếu tố làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt

Do đó, khi chọn lựa giày đá bóng sân cỏ nhân tạo các bạn nên mua loại giày da chất lượng tốt và không bị ngấm nước. Công nghệ sản xuất tân tiến ngày nay sản sinh ra rất nhiều mẫu giày vải với bề mặt được phủ nhựa dẻo tăng khả năng đàn hồi và chống thấm hiệu quả.

Nếu bạn đang dùng giày được gia công tại các xưởng sản xuất nhỏ, không thương hiệu hoặc hàng giá rẻ thì nên hạn chế đá vào ngày trời mưa, sân ướt. 

-    Keo dán giày đẹp và chắc chắn:

Một đôi giày đá bóng có gắn keo dán chắc chắn sẽ sử dụng được lâu bền do có tuổi thọ dài. Keo dán cần đảm bảo độ kết dính giữa da và đế. Đường keo dán ngay ngắn cho thấy độ kết dính hoàn hảo giữa da và đế giày. 

Trong lúc quét keo, nhiều trường hợp xảy ra lỗi, khiến giày bị hở. Điều này cần phải được xử lý ngay lập tức. Các bạn nên phết thêm một lớp keo dán mới hoặc khâu lại giày. Bạn cũng có thể áp dụng cả hai biện pháp cùng một lúc. 

Trong trường hợp bạn sử dụng giày bóng đá giá rẻ hoặc chất lượng thấp, bạn nên khâu lại giày để kéo dài tuổi thọ cho đôi giày. 

-    Đế giày có độ mềm vừa phải:

Một trong những nguyên nhân khiến bạn nhanh chóng phải tạm biệt đôi giày của mình là đế giày bị mòn. Mòn đế giày xuất phát từ tình trạng cao su dùng để đúc đế quá non và mềm. Theo thời gian, đế giày sẽ tiếp tục mềm đi do thường xuyên phải tiếp xúc với mặt sân cứng. Do vậy, bạn chớ nên chọn mua những loại giày đá bóng giá thành thấp nhưng chất lượng không đảm bảo. 

Để sử dụng được lâu, bạn nên để giày trong hộp để không ảnh hưởng đến phom dáng. Bạn cũng nên hạn chế đi giày vào ngày mưa để tránh cho da giày bị thấm nước. Bạn có thể mang giày ra các tiệm spa giày để vệ sinh bên trong và làm mới những phần da bị xước. Việc bảo vệ cho đôi giày của bạn đóng một vai trò rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho đôi giày.