Nên chọn giày TF đế dày rộng hay thon mỏng

Ngày đăng 14/06/2020 20:30

Giày đinh TF đã và đang là những sản phẩm giày bóng đã được rất nhiều các cầu thủ tin tưởng sử dụng. Cùng với sự phát triển của bộ môn thể thao vua, các thương hiệu lớn về giày đinh TF cũng cho ra đời rất nhiều sản phẩm mới mẻ phong phú và đa dạng thoải mái cho người chơi tha hồ chọn lựa. 

Nhưng điều này lại dẫn tới nghịch lý của sự lựa chọn đó là khiến tạo ra một nỗi trăn trở mới, mối lăn tăn mới với rất nhiều cầu thủ khi không biết là nên chọn giày TF đế rộng hay giày TF đế thon mỏng?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp các cầu thủ dù là chuyên hay bán chuyên có được câu trả lời thích đáng.

Những điểm đặc biệt khác nhau giữa giày đinh TF đế giày rộng và giày đinh TF có đế thon gọn

Giày đinh TF đế thon mỏng:

Nên chọn giày TF đế dày rộng hay thon mỏng

Thường có thiết kế nhỏ, gọn, thon mỏng nơi đế giày tạo cảm giác bay bổng mang chất nghệ sĩ khi đi bóng trên sân. Tăng cường tốc độ cho các cầu thủ trong các đợt chạy dài. Rất phù hợp với lối chơi tân công như vũ bão của các tiền đạo và tiền vệ cánh hay các câu thủ chuyên nghiệp thích biểu diễn trên sân cỏ. 

Giày TF đế thon mỏng được thiết kế giống với mẫu giày bata phổ thông nên rất được hỗ trợ người mới sử dụng có thể dễ dàng thích nghi hơn khi mang giày.

Với thiết kế gọn bám dính, giúp người sử có đường đi bóng hay các đường chuyển trở nên chính xác hơn. Gia tăng cảm giác kiểm soát bóng cho đôi chân.

Đế giày thon mỏng sẽ hạn chế bề mặt tiếp xúc của bàn chân với mặt chân cỏ đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa ma sát, giúp bứt tốc nhanh chóng. Tuy nhiên điều này cũng rất dễ khiến các cầu thủ sẽ bị mất thăng bằng mà khiến bị té ngã trên sân.

Giày đinh TF đế rộng bản khổ to:

Nên chọn giày TF đế dày rộng hay thon mỏng

Có thiết kế bản khổ to chắc chắn, đế giày thường làm bằng cao su đặc tổng hợp vừa mềm vừa êm khi sử dụng, giày đinh TF đế rộng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ cho người sử dụng khi thi đấu trên sân cỏ.

Thường được thấy sử dụng phổ biến với vị trí thủ môn, hậu vệ, tiền vệ,… Những vị trí tank chủ chốt trong đội bóng  nhiệm vụ tạo thành bức tường thành mạnh mẽ bảo vệ khung thành của đội nhà.

Tuy nhiên giày TF đế rộng bản khổ to sẽ ít nhiều cản trở tới tốc độ của người sử dụng từ đó hạn chế tới khả năng bứt tốc và những pha tranh chấp bóng cần xử lí ở tốc độ cao.

Đối với những người mới đi giày đinh trong giai đoạn đầu sử dụng giày TF bản khổ to sẽ có cảm giác khó kiểm soát, không thật chân dễ bước hụt khi chưa quen giày.

Ngoài ra về giá thành giày TF bản rộng sẽ thường cao hơn so với giày TF bản thọn gọn.

Có thể thấy dù là giày đinh TF bản rộng hay thon cũng đều mang những đặc điểm, thiết kế riêng biệt giúp phù hợp với các vị trí mà cầu thủ chơi trên sân hơn. Tuy theo phong cách mỗi người và sở thích của bạn để có thể chọn được cho riêng mình đôi giày đinh TF thật ưng ý.