5 kinh nghệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Ngày đăng 13/07/2020 15:16

Điểm khác biệt rõ nhất của giày  đá bóng chính hãng và giày giá rẻ là độ bền. Trước khi đến tay người dùng, giày được sản xuất bởi các thương hiệu lớn sẽ được trải qua quá trình thử độ bền nghiêm ngặt, bên cạnh việc sử dụng chất liệu làm giày tốt và quy trình sản xuất công nghệ cao. 

Các yếu tố quyết định độ bền của một đôi giày là da, keo, chỉ,... Không chỉ vậy, kiểu dáng, phom giày, độ ôm chân cũng rất quan trọng để chọn lựa một đôi giày phù hợp với lối chơi và phong cách của bạn. 

1. Da giày: Cảm giác thoải mái, thật chân thường được tìm thấy khi mang các đôi giày có da mỏng. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ chân của chúng lại kém. Giày đá bóng chính hãng có chất liệu da cao cấp như da kangaroo nên có thể dung hòa được các tiêu chí này. Giày giá rẻ thường sẽ nhẹ để giảm chi phí nhập nguyên liệu 

Do đó, khi mua giày đá bóng giá rẻ, bạn nên chọn giày có chất liệu da công nghiệp với khả năng chống nước tốt. Điều này sẽ tăng độ bền và kéo dài thời gian sử dụng giày. Da giày quá mỏng thưởng nhanh hỏng và bị nổ khi gặp nước hoặc đi trong môi trường có độẩm cao. 

5 kinh nghệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

2. Keo giày: Để liên kết đế và thân trên, nhà sản xuất dùng keo đổ lên giày. Trình độ sản xuất phụ thuộc vào độ gọn và đẹp của đường keo. 

Trong lúc chọn mua nếu thấy giày bị hở keo thì bạn đừng nên mua để không mất công đi đổi. Nếu bạn không thể đổi, bạn không nên dán keo đế vì lỗi đó xảy ra trong quá trình ép nhiệt. Bạn nên đi dán keo lại và khâu giày để vá lỗi. 

3. Phom dáng giày: Bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển trên nột đôi giày quá rộng. Tương tự, một đôi giày chật sẽ khiến bạn bị đau chân lúc đi. Bạn nên chọn giày có phom ôm sát vào chân. 

Bạn cũng không nên quá chú ý vào việc mua một đôi giày dễ chịu ngay lúc thử. Giày giá rẻ thường bai giãn chỉ sau một thời gian ngắn,tạo ra khoảng cách giữa chân với bóng trong lúc luyện tập và khi thi đấu. Điều này chỉ khiến bạn càng muốn bỏ giày ra chạy chân trần.

4.Độ êm chân: Độ êm chân được quyết định bởi đế giày. Bạn nên mua loại giày với đế được làm từ cao su nguyên chất để đảm bảo độ dày nhất định. Đế giày quá mỏng sẽ nhanh chóng bị mòn và gây đau chân. 

5. Hình thức: Nhìn chung giày giá rẻ xuất xứ Trung Quốc có hình thức bắt mắt hơn giày sản xuất tại Việt Nam. Nhiều người coi trọng hình thức của đôi giày ngang với chất lượng. 

Tất nhiên, sự tự tin khi chơi bóng của bạn sẽ tăng lên khi mang một đôi giày mẫu mã đẹp. Do vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn giày theo sở thích nhưng đừng bỏ qua các tiêu chí về chất lượng nêu trên. 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất các thương hiệu giày riêng với chất lượng không kém giày đá bóng cao cấp nhưng giá thành thấp hơn. Các sản phẩm này dù cao hơn giày giá rẻ một chút song chất lượng lại rất đảm bảo.