Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Ngày đăng 17/07/2020 10:30

Đối với những người yêu thích bóng đá thì những trận đá bóng giao lưu với người quen bạn bè luôn là thời khắc vui vẻ giúp người chơi thư giãn tinh thần và rèn luyện sức khỏe. Để những giờ phút chơi bóng thêm thăng hoa thì việc chuẩn bị cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp là rất quan trọng. 

Biết được nhu cầu của khách hàng, các hãng giày đã thiết kế nhiều mẫu giày phù hợp với nhiều vị trí chơi hỗ trợ người chơi đi bóng tốt hơn. Ở nước ta, các sân cỏ nhân tạo luôn được nhiều người sử dụng và yêu thích. Từ đó ta sẽ tìm hiểu những mẫu giày thế nào có thể phù hợp trên những sân bóng này.

Mặc dù giày bóng đá này không được phân chia chuyên nghiệp như những dòng giày bóng đá trong những trận đấu chuyên nghiệp, nhưng những đôi giày này vẫn có thể hỗ trợ người chơi rất nhiều nếu có thể chọn được đôi giày phù hợp. Những yếu tố cần thiết ở một đôi giày đá bóng không thể không kể đến khả năng kiểm soát bóng. 

Khi chọn giày đá bóng, các cầu thủ nên chọn những đôi giày có mặt da sần hoặc có thiết kế vân sẽ giúp đôi giày bám bóng và tạo cảm giác bóng tốt hơn. Với những đôi giày trên mặt cỏ nhân tạo thông thường sẽ được làm từ da nhám hoặc da sần.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Bên cạnh đó, yếu tố tốc độ cũng là yếu tố quan trọng cần để tâm. Một đôi giày có trọng lượng nhẹ và thiết kế đinh dài bám sân sẽ giúp các cầu thủ di chuyển linh hoạt hơn trong các tình huống tranh chấp. Đặc biệt với một đôi giày có trọng lượng nhẹ cũng sẽ giúp các cầu thủ thực hiện những pha bứt tốc nhanh nhẹn và dễ dàng hơn.

Với những đôi giày có thiết kế phần đỉnh giày hơi thuôn và hướng xuống được đánh giá sẽ hỗ trợ người chơi tốt hơn trong những cú sút hoặc chuyền bóng. Những đôi giày có đặc điểm này không thể không kể đến dòng giày đinh TF với hình dáng nhỏ gọn, có thể giúp cầu thủ tạo nên những đường bóng chính xác hơn.

Để các cầu thủ có thể tự tin hoạt động trên sân, đôi giày đá bóng cần tạo ra sự chắc chắn cần thiết. Những đôi giày được làm từ chất liệu da mỏng giúp người chơi cảm nhận bóng tốt hơn, cùng với độ ôm chân thích hợp để các cầu thủ có thể thoải mái di chuyển và chuyền bóng mà không cần phải lo nghĩ về đôi chân của mình. 

Hơn nữa, khi chơi trên nền sân cứng, nếu đôi giày không ôm sát và có độ chắc chân thì các cầu thủ có thể gặp chấn thương, bị lật cổ chân nếu di chuyển đổi hướng bất ngờ.

Với những cầu thủ thường chơi ở vị trí phòng thủ thì đôi giày đá bóng mang yếu tố bảo vệ chân là rất cần thiết. Để có thể bảo vệ đôi bàn chân cầu thủ, đôi giày cần được thiết kế bằng da dày dặn, tuy có thể trọng lượng giày sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và thể lực của cầu thủ trên sân, nhưng đôi chân có thể được bảo vệ chắc chắn.

Cuối cùng, để sản xuất ra một đôi giày bao gồm đầy đủ các yếu tố trên để có thể phù hợp với mọi vị trí, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra những dòng giày tổng hợp những yếu tố hỗ trợ. Từ đó người chơi có thể sử dụng một đôi giày đá bóng và chơi ở nhiều vị trí khác nhau.