Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Ngày đăng 11/08/2020 11:36

Ở mỗi vị trí trên sân bóng, các cầu thủ sẽ có những vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Chính sự thú vị trong lối chơi của các cầu thủ đã kéo về cho môn thể thao này rất nhiều người hâm mộ và người chơi nghiệp dư tham gia vào môn thể thao này. 

Để có thể chơi bóng, một đôi giày đinh là vật không thể thiếu không chỉ để bảo vệ bàn chân người chơi mà còn để hỗ trợ cho lối choi của các cầu thủ một cách tốt nhất. Đặc biệt khi mua giày đá bóng, rất nhiều người tìm mua giày bóng đá trợ túc góp phần giúp người chơi có thể di chuyển linh hoạt và thực hiện những pha bứt tốc tốt hơn. 

Dòng giày trợ tốc luôn là dòng giày nổi bật của các nhãn hàng thể thao khi ra mắt dòng giày mới. Với thiết kế thon gọn và nhỏ nhẹ, các cầu thủ sẽ không phải mất nhiều sức khi chạy, giúp xử lí bóng nhanh nhẹn hơn và thể hiện tốt hơn trong tình huống tranh chấp bóng.

Nhãn hiệu thể thao nổi tiếng thế giới Adidas đã cho ra mắt dòng giày trợ tốc được sản xuất riêng cho các cầu thủ chuyên nghiệp mang tên Adidas X. Dòng giày này được nghiên cứu và ra mắt từ năm 2015, qua nhiều năm phát triển, dòng giày này đã thêm thắt những ưu điểm của những dòng giày nổi tiếng nhất, trong đó không thể kể đến đôi giày Adidas Adizero. 

Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Đôi giày Adidas X có đặc điểm khá nổi bật đó là phom giày thuôn gọn, thiết kế tối giản với lớp da giày được làm từ chất liệu Speedmesh cao cấp siêu mỏng, giúp giảm tói đa trọng lượng của đôi giày. Adidas X cũng được chia thành nhiều phiên bản khác nhau và được sử dụng rất nhiều trong những trận đấu chuyên nghiệp. Phần đế giày được thiết kế với những đinh FG, SG chuyên dụng cho sân cỏ tự nhiên.

Bên cạnh Adidas, hãng giày Nike cũng rất nổi tiếng với những mẫu giày đá bóng nổi bật được nhiều cầu thủ nổi tiếng thể giới lựa chọn và yêu thích. Trong số đó, dòng giày Nike Mercurial nổi tiếng với tác dụng trợ tốc hoàn hảo cho cầu thủ, đặc biệt là phiên bản Nike Mercurial Vapor. 

Dòng giày này được thiết kế với chất liệu vải da sợi không chỉ đem lại sự êm ái, mềm mại mà còn hỗ trợ thoáng khí cho chân cầu thủ. Phần da và đế đều được làm từ chất liệu hàng đầu với trọng lượng cực nhẹ sẽ giúp các cầu thủ bứt tốc nhanh chóng. 

Bên cạnh dòng giày Nike Mercurial Vapor, đôi giày Nike Mercurial Superfly cùng cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên khác với đôi giày Nike Mercurial Vapor có phần cổ thấp, đôi giày Nike Mercurial Superfly được trang bị thêm phần thun cổ giày có thể ôm lấy cổ chân người chơi thật chắc chắn. 

Với những người hâm mộ bóng đá, chắc chắn sẽ biết đến đôi giày đã gắn liền với cầu thủ Cristiano Ronaldo từ những ngày đầu đá bóng. Phần thun ở cổ chân có thể cố định lớt lót và bàn chân cầu thủ. Tránh tình trạng nhấc gót hay lệch giày khi di chuyển.

Dù thương hiệu không được phổ biến rộng rãi như Adidas hay Nike, những Puma cũng đã cho ra mắt dòng giày Puma Future là một trong những dòng giày bứt tốc nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Đôi giày này được làm từ chất liệu vải Upper có độ dãn mềm nhẹ bên dưới lớp lưới tinh tế giúp cầu thủ có thể xỏ dây giày linh hoạt theo nhu cầu. Cộng thêm ưu điểm ôm chân, đôi giày đá bóng này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng lựa chọn.