Tại sao giày bóng đá cần ôm vừa khít chân?

Ngày đăng 26/09/2020 14:18

Việc lựa giày bóng đá cần phải ôm vừa khít chân là một trong những tiêu chí quan trọng bậc nhất khi chọn mua giày bóng đá. Vậy tại sao lại chọn giày bóng đá cần phải ôm vừa khít chân? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào được gọi là một đôi giày bóng đá ôm chân?

Giày bóng đá ôm chân được thiết kế sao cho hoàn toàn vừa vặn với bàn chân của người sử dụng. Khi bạn xỏ chân vào giày và hoạt động, đôi chân của bạn hoàn toàn không bị đau nhức và được ôm khít từ mọi góc cạnh. Nếu bạn chọn giày bóng đá ôm chân, hãy chắc chắn rằng mũi chân của bạn khi xỏ giày không được thừa.  

Một đôi giày bóng đá ôm chân có tác dụng gì mà việc lựa chọn nó lại quan trọng đến thế? Khi giày bóng đá ôm vừa khít bàn chân sẽ tạo cho các cầu thủ cảm giác bàn chân của mình được tiếp xúc thật với mặt sân. Cảm thấy đôi chân của mình được thật hơn khi mang giày, các cầu thủ sẽ có được cảm giác bóng tốt, chạy bứt tốc nhanh và có những cú sút bóng chính xác. Vì vậy, dù bạn có là cầu thủ chuyên nghiệp hay chỉ chơi bóng nghiệp dư, việc lựa chọn được một đôi giày bóng đá ôm vừa khít chân là điều cần thiết. 

Tại sao giày bóng đá cần ôm vừa khít chân?

Tác hại bất ngờ từ việc đi giày bóng đá không ôm chân

Thứ nhất, đôi giày không ôm chân khiến cảm giác bóng bị kém đi rõ rệt. Trong một khảo sát nhỏ với một nhóm cầu thủ không chuyên, 10/10 người được hỏi đều trả lời cảm thấy rất khó chịu khi mang những đôi giày bóng đá lỏng lẻo so với bàn chân của họ. Họ không thể điều khiển được chính xác bóng theo ý muốn khi bóng chạm vào thành giày, năng lực thi đấu giảm sút trong cả trận bóng. 

Thứ hai, lực sút bóng bị giảm mạnh khi bạn xỏ chân vào những đôi giày lỏng lẻo. Ban đầu, giày rộng khiến chân bạn cảm thấy thoải mái, nhưng đến khi dẫn bóng và sút bóng thì hoàn toàn không thoải mái chút nào. Chính khoảng cách giữa da giày và bàn chân vô tình làm mất đi lực sút bóng thực tế, giảm hiệu suất thi đấu. Đặc biệt, khi vung chân mạnh để sút bóng trong những đôi giày không ôm khít, bạn có cảm giác như sút cả giày ra khỏi bàn chân mình. 

Với những ảnh hưởng không tốt từ việc giày bóng đá không ôm chân, cho dù bạn là cầu thủ chuyên nghiệp hay chỉ nghiệp dư, bạn cũng vẫn cần phải chuẩn bị cho bản thân một đôi giày ôm vừa khít chân để chơi bóng tốt đạt hiệu quả cao nhất. 

Hướng dẫn cách chọn giày bóng đá ôm chân chuẩn nhất 

Trên thực tế, những đôi giày bóng đá xịn chính hãng được sản xuất bởi các thương hiệu lớn đều được thiết kế ôm chân và có sự bai giãn nhất định để vừa khít chân người dùng sau một thời gian sử dụng. Sau đây Zocker có một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự chọn cho mình những đôi giày bóng đá ôm vừa khít chân chuẩn nhất. 

•    Nên sử dụng giày chính hãng từ các thương hiệu lớn để giày ôm vừa khít bàn chân 

•    Giày bóng đá mới sẽ khiên chân bạn cảm thấy bị bó lúc ban đầu

•    Khi thử giày nên đi tất mỏng hơn hoặc bỏ lót trên sao cho giày ôm chân nhất 

Qua bài viết trên, Zocker chắc chắn bạn sẽ có cách chọn được cho mình những đôi giày bóng đá ôm vừa khít chân tốt nhất và phù hợp nhất. Hãy luôn ghi nhớ: đừng tìm sự thoải mái khi đi giày ngay từ ban đầu, bởi vì sự thoải mái sẽ khiến bạn phải sau này phải từ bỏ đôi giày của mình đấy!