Nguyên nhân giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

Ngày đăng 25/09/2020 14:55

Chọn chơi môn “thể thao vua” - bóng đá, đương nhiên quan trọng nhất chính là chọn giày đá bóng. Một trong những tiêu chí chọn giày tốt phát huy tối đa năng lực thi đấu, đó là chọn giày ôm chân. Trên thực tế, những đôi giày bóng đá chuẩn thường ôm chân, đem lại cảm giác bó chân cho người sử dụng. Vì sao lại vậy? Cảm giác đó có thật hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao khi mang giày bóng đá lại có cảm giác ôm bó chân?

Tất cả những hãng sản xuất giày đá bóng, từ những thương hiệu nhỏ đến những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu – đều phải đảm bảo thiết kế đặc biệt ôm chân của giày bóng đá. Trong những lần đầu sử dụng đôi giày bóng đá mới, bạn sẽ thấy chân mình như bị bó lại, các ngón chân chụm sát vào nhau, thường kèm theo cảm giác khó chịu. 

Bóng đá là môn thể thao sử dụng chân rất nhiều. Một đôi giày bóng đá ôm chân sẽ mang đến cho bạn cảm giác bóng được tốt hơn, có được những đường chuyền và cú sút chính xác hơn. Chắc chắn bạn không muốn có những đường chuyền bóng, những cú dứt điểm thiếu chính xác? Đó là lý do vì sao bạn nên bỏ đi những đôi giày bóng đá lỏng lẻo để mua ngay cho mình một đôi giày ôm khít chân. 

Hãy nhớ, giày bóng đá chuẩn khác với những đôi giày vải, giày đi chơi ... thông thường của bạn. Chuẩn mực của một đôi giày bóng đá tiêu chuẩn đến từ chính sự ôm vừa khít chân của giày. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác bóng tốt, đi giày mà như chơi bóng bằng chân trần đấy!

Nguyên nhân giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

Giày xịn đắt tiền có ôm bó chân hơn không?

Từ xưa ông cha ta đã có câu “Tiền nào của nấy”. Câu tục ngữ đó hoàn toàn đúng trong việc lựa chọn giày bóng đá. Trong quá trình sử dụng để chơi bóng, giày bai nhão hay dãn ra, đó là điều bình thường. Lúc này, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa đẳng cấp giày xịn chính hãng và những đôi giày hàng fake. Giày bóng đá xịn đắt tiền luôn ôm vừa khít chân bạn ngay cả khi bai nhão. 

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này nằm ở form và chất liệu làm nên giày bóng đá. Chất liệu da của giày bóng đá chính hãng thường tốt hơn, độ cứng cao hơn. Bởi vậy, khi mang những đôi giày chính hãng, bạn thường có cảm giác ôm bó chân hơn. 

Trên thực tế, các hãng giày bóng đá chính hãng nổi tiếng thế giới như Nike hay Adidas với mức giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng sẽ ôm khít chân “ăn đứt” những đôi giày tầm khoảng giá 500.000 đến 700.000. Còn với những đôi giày bóng đá giá rẻ dưới 300.000, bạn sẽ chỉ phải bỏ ít chi phí ban đầu. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn giày sẽ bai nhão và không ôm chân nữa, và bạn sẽ lại phải bỏ thêm một khoản tiền nữa để mua giày mới.

Lời khuyên của Zocker dành cho bạn: Hãy chọn những đôi giày bóng đá chính hãng và đừng lo lắng khi lần đầu tiên thử giày bóng đá thấy chật và bó ngang. Bởi những đôi giày xịn thì sau khoảng thời gian luyện tập với cường độ cao, da giày sẽ giãn ra và mềm hơn. Một vài lần sau, bạn sẽ không còn cảm giác đau hai bàn chân nữa và có thể thoải mái đá bóng như bằng chính đôi chân trần vậy!