Chọn giày đá bóng trẻ em

Ngày đăng 18/11/2020 20:47

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích, không chỉ có người lớn mà đây cũng là thứ mà trẻ em rất đam mê. Chúng thường đá bóng cùng nhau tại sân trường hoặc sân chơi, sân cỏ nhân tạo. Vậy cần mua giày như thế nào thì hợp với chúng? Dưới đây là kinh nghiệm chọn giày đá bóng cho trẻ em:

Chọn giày đem lại sự thoải mái

Khi chọn giày cho trẻ em, yếu tố thoải mái rất quan trọng để chúng dễ dàng hoạt động. Do đó, giày cần vừa với chân, không nên mạng giày quá chật, giày có chất liệu mềm, nhẹ không nặng để thoải mái di chuyển trên sân. Đồng thời, giày còn giúp bảo vệ được chân của trẻ, tranh nguy cơ chấn thương chân. Bạn nên để trẻ thử giày trước khi mua để đảm bảo chọn được giày mà trẻ cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.

Chọn giày có size phù hợp

Đôi giày cần phải có size vừa vặn với chân của trẻ, sử dụng được lâu dài. Do trẻ thường lớn rất nhanh, số đo chân của chúng cũng tăng nên giày đá bóng cần thừa 1 chút ở mũi giày khoảng 1-1,5 cm. Bạn có thể dùng ngón tay ấn xuống mũi giày để xác định được khoảng cách. 

Chọn giày đá bóng trẻ em

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chọn giày có form chuẩn, thừa mũi nhưng phải ôm chân để đảm bảo không bị tuột trong quá trình di chuyển, êm ái, thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn giày đá bóng có số size như giày đi chơi mà nên nhỏ hơn 1 size. 

Phù hợp với sân mà trẻ đang chơi

Giày đá bóng của trẻ cần hợp với sân mà chúng đang chơi để đảm bảo an toàn cũng như giúp trẻ hoạt động linh hoạt trên sân. Bạn cần chọn giày có độ bám tốt, tránh bị trượt hoặc ngã khi đang di chuyển. Dưới đây là một số loại giày cụ thể:

- Giày đinh dăm TF: Đây là loại giày dành cho trẻ hay chơi bóng trên sân cỏ thấp hoặc sân cỏ nhân tạo. Giày có độ bám sân tốt, đế giày chắc chắn giúp trẻ di chuyển, chuyền bóng trên sân dễ dàng. 

- Giày đinh AG: giày hợp với sân có nhân tạo, không phù hợp chơi trên sân nền bê tông. 

- Giày đế bằng IC: giày thích hợp để chơi trên sân bê tông do có khả năng bám những sân cứng và phẳng tốt. 

- Giày đinh cao FG: sử dụng được trên sân cỏ thông thường và sân cỏ nhân tạo. 

Có giá thành vừa phải

Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mà bạn lựa chọn đôi giày phù hợp với trẻ, có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi bóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giày tốt, có giá thành ổn định. Do đó, bạn không cần phải mua đôi giày đắt tiền, hiện đại mà vẫn có thể sở hữu giày tốt. 

Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mà mua giày kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, điều này có thể gây ảnh hưởng tới chân của trẻ cũng như khi chúng di chuyển trên sân. 

Có xuất xứ rõ ràng, chất liệu tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày đá bóng như Nike, Puma, Adidas…Bạn nên tham khảo những địa chỉ có bán giày và chọn thường hiệu mua giày có uy tín, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo mua được giày chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái. 

Đồng thời, trong quá trình mua, bạn nên xem xét, lựa chọn giày có chất liệu da tổng hợp, hoặc da mềm nhưng đứng form, đảm bảo độ bền tốt, dễ vệ sinh, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Bạn cũng nên chọn những loại giày theo sở thích của trẻ, chọn màu sắc theo bé muốn. 

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng cho trẻ em mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên đưa trẻ đi mua cùng mình để mua giày theo sở thích của chúng.