Những vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp

Ngày đăng 15/02/2021 20:49

Trong thi đấu bóng đá, một đôi giày phù hợp chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể thể hiện toàn bộ khả năng của mình trên sân cỏ. Một đôi giày đá bóng không vừa chân có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thi đấu, triển khai các kỹ thuật và nhất là sức khỏe của các cầu thủ.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Những vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp nhé!

Giày đá bóng bị thừa mũi

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu nhiều kỹ thuật khác nhau. Các cầu thủ không chỉ cần chạy, di chuyển liên tục trên sân cỏ mà còn cần thực hiện các đường chuyển, sút, cản bóng và đỡ bóng,… Việc đi những đôi giày bị thừa mũi sẽ khiến chân không thể trực tiếp tiếp xúc với bóng. Khi thực hiện những cú sút bóng, bạn sẽ bị quẹt mũi giày, không thể thực hiện các pha chích bóng bằng mũi giày, chân trượt trong giày hay nhấc gót khi chạy trên sân cỏ.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do chọn sai size giày hoặc form giày không phù hợp. Khi mới mua một đôi giày đá bóng, việc chật ngang là rất bình thường bởi form giày ôm chân. Sau một thời gian sử dụng, giày sẽ co giãn để vừa với form chân của bạn. Nhiều người muốn thoải mái ngay từ ban đầu nên lựa chọn những đôi giày có size lớn hơn. Tùy bề ngang vừa vặn, thoải mái nhưng chiều dài của giày cũng tăng lên khiến chúng ta bị thừa mũi. Một nguyên nhân khác gây nên vấn đề này là người chơi có form chân to bè nhưng lại chọn giày có form thon dài.

Những vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp

Giày bóng đá bị lỏng chân

Giày bóng đá bị lỏng chân sẽ mang lại cảm giác thiếu chắc chắn. Mỗi khi bạn thực hiện các cú sút thì đôi giày như muốn văng khỏi đôi chân của bạn vậy. Đôi giàu lỏng lẻo sẽ khiến bạn không thể cảm bóng một cách chính xác, khiến bạn cảm thấy bức bối.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này cũng là do chúng ta chọn size giày chưa được chuẩn. Bạn nên chọn đôi giày hơi bó chân một chút ban đầu, sau đó thực hiện các thao tác break in để đôi giày trở nên vừa vặn như ý sau một thời gian sử dụng.

Giày đá bóng bị chật ngang

Những người có form chân to bè thường gặp phải tình trạng bị chật ngang khi chọn và mang giày. Giày chật ngang sẽ khiến tuần hoàn máu kém lưu thông, khiến chân bị đau mỏi sau một thời gian khi chơi bóng. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chọn giày đá bóng có form thoải mái, chất liệu da mềm nhất định.

Giày đá bóng bị chật mũi

Đôi giày đá bóng bị chật mũi sẽ khiến các ngón chân va chạm với mũi giày khiến bạn bị đau. Khi bước vào trận đấu, bạn sẽ cần phải di chuyển liên tục và các ngón chân cũng vì thế bị đẩy lên và va chạm liên tục với mũi giày gây tụ máu và bầm tím ở các đầy ngón chân.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chọn những đôi giày đá bóng mà khoảng cách từ mũi giày đến các đầu ngón chân là khoảng 1 – 2mm.

Chọn giày không phù hợp lối chơi

Nếu bạn thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên thì việc lựa chọn một đôi giày phù hợp lối chơi đóng vai trò vô cùng quan trọng đề các cầu thủ có thể thể hiện kỹ năng sân cỏ của mình một cách tốt nhất. Việc định hình rõ phong cách chơi bóng của bản thân là cách hiệu quả để bạn tìm ra đôi giày phù hợp với mình.

Xước gót chân khi mang giày mới

Đây là một vấn đề thường gặp khi chúng ta sử dụng một đôi giày đá bóng mới. Điều này không chỉ xảy ra với những đôi giày giá rẻ mà còn ở cả những đôi giày chính hãng của các thương hiệu lớn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này là do chân chưa quen với giày. Bạn nên kết hợp sử dụng giày mới và cũ cho đến khi chân của bạn quen thuộc với giày mới hoàn toàn.