Cách chọn giày đá bóng chống nước

Ngày đăng 08/02/2021 17:39

Một trận mưa và một sân cỏ ướt không thể là một điều kiện lý tưởng cho một trận bóng diễn ra. Tuy nhiên, những trận bóng vẫn không thể thay đổi lịch chỉ vì sự thất thường của thời tiết. Trong điều kiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào (trước và trong khi chơi bóng) khiến sân bóng bị ướt, bạn sẽ gặp vấn đề với đôi giày ướt nhẹp khiến cho việc di chuyển không thể dễ dàng, độ khó chịu tăng lên, chắc chắn sẽ khiến bạn không còn hứng hởi tiếp tục chơi bóng, Điều này chỉ có thể xảy ra nếu như bạn chọn những đôi giày đá bóng không chống nước

Đồng thời, sẽ không vấn đề gì nếu như bạn lựa chọn cho mình đôi giày ddá bóng chống nước. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn một đôi giày đá bóng chống nước đem lại hiệu quả cao khi chơi bóng thì bạn phải hiểu kỹ hơn về nó, về đặc điểm của đôi giày đá bóng chống nước và cách lựa chọn một đôi giày phù hợp.

Giới thiệu giày đá bóng chống nước:

Giày đá bóng chống nước xuất hiện lần đầu tiên cách đây chưa lâu, vào khoảng năm 2018. Ngay lập tức, các hãng giày đua nhau tung ra thị trường  các mẫu giày da vải được phủ một lớp nhựa mỏng dẻo ở bên ngoài để giúp tăng độ bền và chống nước cho giày. Những đôi giày chống nước đã xua tan mối lo ngại của bạn khi tham gia các trận đấu thủy chiến lúc trời mưa, sân ướt.

Cách chọn giày đá bóng chống nước

Đặc điểm của đôi giày đá bóng chống nước:

Giày đá bóng chống nước là giày được sửu dụng một vật liệu chống thấm nước, khiến cho giày tránh bị bong tróc, hư hại hoặc khiến bàn chân bạn bị ướt lẹp nhẹp khi chơi bóng. Một đôi giày đá bóng chống nước thường có các đặc điểm sau:

- Da vải phủ nhựa:

Lớp nhựa mỏng và dẻo được thiết kế phủ bên ngoài giày chính là yếu tố giúp nước trôi tuột đi, không ngấm vào giày khi bạn gặp phải mặt sân cỏ utớ. Những đôi giày điển hình chống thấm nước bằng lớp da vải phủ nhựa bao gồm các phiên bản giày Adidas Nemeziz 18.3 TF hoặc Nike Mercurial Vapor 13 Pro Tf. Ngoài ra còn nhiều loại giày đá bóng chống nước khác mà các hãng đá bóng liên tục chớp cơ hội tung ra thị trường.

- Da mỏng thật chân:

Với thiết kế da làm bằng vải phủ thêm lớp nhựa mỏng, giày đá bóng chống nước trở nên khá mỏng nếu so với các loại da giày khác. Điều này khiến cho các cầu thủ cảm thấy thật chân khi chơi bóng và đem lại cảm giác bóng tốt shơn.

Kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng giày bóng đá chống nước:

Bất cứ sản phẩm nào khi xuất hiện trên thị trường và được người dùng lưu ý thì sau một thời gian sẽ có sự so sánh hàng tốt, hàng xấu; hàng thật, hàng giả. Vậy làm thế nào lựa chọn được một đôi giày đá bóng chống nước như ý?

Giày đá bóng chống nước thường ôm chân, bó chân:

Giày đá bóng chống nước thường được thiết kế thêm cổ thun ôm chân. Cổ thun co gian, vì thế, nếu như lúc đầu bạn thấy ôm khít quá thì cũng không vấn đề gì, nó sẽ bai giãn trong quá trình chơi bóng.

Hạn chế nước ngấm vào ẩm ướt trong giày:

Tuy rằng lớp nhựa mỏng có thể giúp hạn chế nước ngấm, nhưng nếu bạn sơ ý để nước bắn vào bên trong giày  sẽ khiến cho lớp giày bên trong ẩm mốc và làm ảnh hưởng lớp keo dính giày, ảnh hưởng da chân và độ bền của giày.