Nên chọn giày đá bóng trẻ em đế dày hay đế mỏng?

Ngày đăng 31/01/2021 20:10

Bóng đá là môn thể thao yêu thích của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Không chỉ có người lớn đam mê mà cả trẻ em cũng yêu môn thể thao này. Nắm được tình hình trên, các nhà sản xuất đá tung ra thị trường loại giày đá bóng dành cho trẻ em để trẻ có thể chơi đá bóng bất cứ khi nào mà chúng muốn. Tuy nhiên để lựa chọn được cho trẻ đôi giày phù hợp và theo như mong muốn của chúng thì phụ huynh cũng cần tham khảo và tìm hiểu kỹ về đặc điểm, chất lượng của các dòng giày. Trên thị trường hiện nay đang có hai loại giày phổ biến là dòng giày đế mỏng và giày đế dày. Dưới đây là một số thông tin để bạn lựa chọn loại giày phù hợp cho trẻ:

Giày đá bóng của trẻ em đế dày 

Giày đá bóng đế dày là loại dày được lót thêm lớp đệm mềm hoặc hạt boost. Tuy nhiên dòng giày đá bóng này chưa phổ biến trên thị trường giày dành cho trẻ em ở Việt Nam. 

Ưu điểm của giày đế dày

- Giày có thiết kế vô cùng bắt mắt, kiểu dáng đẹp, có độ bền cao.

- Giày đá bóng để dày được thiết kế mang lại sự êm chân cho người sử dụng

Giày đá bóng đế dày đem lại sự êm ái, bảo vệ tốt cho đôi chân của trẻ, giúp trẻ thoải mái di chuyển trên cả mặt sân cỏ nhân tạo lẫn mặt sân cỏ tự nhiên. Lớp đế dày sẽ làm hạn chế lực từ mặt sân, ngăn lực tác động lên chân bé, bảo vệ chân bé khỏi chấn thương.

- Form giày rộng, đế dày tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn

Giày đế dày giúp trẻ giữ thăng bằng trên sân, hạn chế những chấn thương lật cổ chân khi chơi bóng.

Nên chọn giày đá bóng trẻ em đế dày hay đế mỏng?

Nhược điểm của giày đế dày

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng giày đá bóng đế dày lại có thiết kế khá giống giày đi chơi. Giày to hơn nên đã làm giảm sự linh hoạt của trẻ khi chơi bóng, gây khó khăn trong việc rê dắt, xử lý bóng…Tuy nhiên dòng giày này vẫn được nhiều phụ huynh chọn cho con bởi nó bảo vệ chân trẻ tốt nhất khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng của trẻ em đế mỏng

Trên thị trường giày đá bóng của trẻ em ở Việt Nam, dòng giày đế mỏng được sử dụng nhiều nhất. Giày có mức giá khoảng 100-200.000 đồng/đôi, giày xịn hơn có giá khoảng 400.000 đồng còn giày có chất lượng tốt hơn hẳn sẽ có giá khoảng 800.000-1.000.000 đồng.

Ưu điểm của giày đá bóng đế mỏng

Giày đá bóng đế mỏng có thiết kế nhỏ gọn, giúp trẻ di chuyển tốt, tăng diện tích xử lý bóng cho trẻ, khả năng dắt bóng tốt hơn, giúp trẻ linh hoạt khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm của giày đá bóng đế mỏng

Dòng giày này có đế mỏng nên không bảo vệ chân của bé tốt, dễ gây chấn thương lật cổ chân khi bé chơi bóng và khi hoạt động không đúng cách. 

Trên đây là những thông tin về giày đế dày và giày đế mỏng mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Hãy chọn loại giày tốt nhất đê bảo vệ chân của trẻ cũng như để con chơi bóng thoải mái nhất.