Hiểu về giày đá bóng giá rẻ chỉ từ 100k - 200k

Ngày đăng 25/12/2020 18:07

Giày đá bóng có nhiều loại giá khác nhau, tùy theo chất liệu và mục đích, điều kiện của người sử dụng. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những đôi giày giá rẻ từ 100k – 200k.

Thị trường giày bóng đá đặc biệt giành cho sinh viên có mức giá rất rẻ từ 100k đến 150k tới 200k. Tuy là giá rất rẻ, nhưng bạn sẽ nhìn thấy tên và logo của những thương hiệu lớn được gắn trên giày như Nike, Adidas. Đó chính là hàng nhái giá rẻ giành cho những người chơi bóng không chuyên.

Vi là giày giá rẻ, nhưng với đồng tiền bỏ ra như vậy, bạn cũng chỉ nhận được chất lượng tương xứng của những dòng giày loại này.

So sánh sự khác nhau giữa giày đá bóng giá rẻ có giá dưới 200k và dòng giày đá bóng đắt hơn

Giày bóng đá tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào chất liệu da, đế giày và keo dán. Tất nhiên, với giá cao, bạn sẽ chắc chắn mua được đôi giày với chất da tốt, đế bền và keo dán chắc hơn so với giày giá rẻ. Để có thể so sánh giữa dòng giày giá rẻ và giày đắt hơn 200k, ta cần đưa ra những tiêu chí chung như sau:

Hiểu về giày đá bóng giá rẻ chỉ từ 100k - 200k

Độ ôm chân của giày: độ ôm chân là điều càn thiết cho mội đôi giày, nó giúp bạn chắc chân và giữ thăng bằng tốt hơn. Nhưng với một đôi giày đá bóng, độ ôm chân còn mang một “nhiệm vụ” lớn nữa là giúp cảm giác bóng “thật” hơn. Dòng giày giá rẻ sau một thời gian ngắn sẽ không có được độ ôm chân cần thiết bởi chất liệu giày co giãn kém.

Giày bai dão nhanh: loại giày giá rẻ dưới 200k rất dễ bai nhão khiến cho việc hỗ trợ đá bóng kém nhạy bén và chính xác, thâm chí còn khiến bạn gặp trở ngại khi chơi bóng.

Độ êm chân của giày: đế của loại giày giá rẻ dưới 200k được làm từ cao su và nhựa, lại khá mỏng; vì thế nó hơi cứng; không được êm chân như đế giày đắt tiền.

Độ bền của da giày: giày nào cũng đều phụ thuốc vào chất liệu da. Với giày giá rẻ thì da giày được làm từ da công nghiệp với giá thành rất thấp. Vì vậy, sau một thời gian rất ngắn, lớp da này sẽ bong tróc, nổ da, mất đi vẻ đẹp hình thức và đồng thời chất lượng giày cũng kém hẳn.

Mẫu má giày: Mẫu mã giày phụ thuộc vào form dáng, chất liệu, đường kim mũi chỉ, đường dán keo... với giá thành chỉ 100 – 150 – 200k thì giày giá rẻ chỉ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ thô sơ. Mặc dù được gắn mác của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng nó còn không được xếp vào dòng hàng Fake sản xuất tại Trung Quốc. Nhìn nó kém sang bởi form dáng không chuẩn, đường may thưa, đường gắn keo lởm khởm khiến cho người nhìn lướt qua là có thể nhận ra ngay dòng giày giá rẻ.

Tóm lại là “tiền nào vải nấy”, với dòng giày giá rẻ, bạn có thể dùng tạm 1 đến 2 lần, nhưng hiệu suất mong muốn đạt được từ những đôi giày như này có thể chỉ bằng 0 mà đôi khi còn mua cả sự bực mình; vì thế hãy chọn cho mình một đôi giày chất lượng để không chỉ bền đẹp mà còn đảm bảo an toàn cho đôi chân.