4 đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 13/12/2020 16:08

Để chọn được một đôi giày đá bóng sử dụng trên sân cỏ nhân tạo tốt nhất và phù hợp nhất với bạn, trước hết bạn cần hiểu về đặc điểm của loại giày này. Zocker xin mách bạn 4 đặc điểm cần có ở đôi giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. 

Dáng giày đá bóng ôm chân

Trong bóng đá, vai trò của bàn chân quan trọng nhất vì chân trực tiếp tham gia vào các hoạt động với bóng trên sân. Giày đá bóng ôm chân giúp cho các cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn và thật chân hơn. Đặc biệt, những đôi giày đá banh ôm vừa khít chân là trợ thủ đắc lực cho những cú sút xa dũng mãnh với lực sút căng mạnh. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt phải có form giày ôm chân giúp cảm giác bóng tốt và tăng uy lực cho cú sút. Có thể ban đầu khi mua về, bạn sẽ thấy không thoải mái và khó chịu vì bó chân. Tuy nhiên, sau một thời gian mang giày, chắc chắn giày sẽ mềm ra và vừa hơn với chân của bạn. 

Với những đôi giày đá bóng ôm chân, trên sân cỏ bạn hoàn toàn tự tin di chuyển và sút bóng. Trên thực tế, những đôi giày lỏng lẻo khiến bạn thoải mái nhưng sẽ là “thảm họa” nếu như bạn phải mang chúng để thi đấu trong suốt 90 phút. Giày đá bóng xịn cũng có độ bai giãn nhất định, và sẽ vẫn đảm bảo ôm khít chân bạn dù đã sử dụng được một thời gian dài. 

4 đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Da giày tốt, độ bền cao

Một đôi giày đá bóng “xịn” trên sân cỏ nhân tạo phải đảm bảo yếu tố bề mặt da giày tốt và có độ bền cao. Nguyên liệu sản xuất da giày phải được chọn lọc và xử lý kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Chính vì nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, nên giá thành của giày đá bóng xịn thường khá đắt và khiến nhiều người có tâm lý ngại chi. 

Ngoài ra trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều loại giày đá bóng giá rẻ, giá “giật mình” thậm chí chỉ từ 150.000 vnđ / đôi. Những đôi giày này được làm bằng vật liệu da nhân tạo công nghiệp nên dễ bong, tróc khi chơi bóng, đặc biệt khi gặp trời mua ẩm ướt thì càng bị hỏng nặng. 

Bạn sẽ không thấy hiện tượng bong, tróc khi sử dụng những đôi giày đá bóng chính hãng bởi bề mặt da có độ bền cao, chống thấm nước và đặc biệt rất mềm. Vì thế, bạn đừng ngại đầu tư cho mình một đôi giày xịn để thi đấu tốt nhé!

Đế giày đá bóng lâu bị mòn

Trong cấu tạo giày đá bóng, đế giày thường được làm bằng cao su nguyên khối hoặc đế 2 lớp (cao su và đệm xốp). Khi bạn thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo có thể cứa hoặc cắt đứt gãy các đinh dăm cao su. Nếu thi đấu trong một khoảng thời gian dài khoảng trên 6 tháng, đế giày sẽ bị mòn.

Giày bóng đá chính hãng thường khả năng mòn sẽ lâu hơn so với những giày giá rẻ trên thị trường. Lúc đầu, khi chọn giày đá bóng xịn, bạn thấy đế của chúng có thể cứng hơn một chút so với giày giá rẻ. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi đế sẽ mềm ra khi bạn chơi bóng và tập luyện với cường độ cao. Giày đá bóng tốt trên sân cỏ nhân tạo cần đế mềm vừa phải để lâu bị mài mòn. 

Hình thức, mẫu mã giày bắt mắt

Một đôi giày đá bóng có hình thức mẫu mã đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin trên sân cỏ để tung những cú sút uy lực tạo bàn thắng đẹp mắt. Tuy vậy, hinh thức giày đẹp hay không không phải là tiêu chí quan trọng để đánh giá một đôi giày đá bóng tốt trên sân cỏ nhân tạo. Bạn hãy chọn giày phù hợp với mình là được. 

Trên đây là 4 đặc điểm cần có của một đôi giày đá bóng tốt trên sân cỏ nhân tạo. Trước khi quyết định mua giày, bạn hãy tham khảo qua những đặc điểm vừa nêu để có những lựa chọn chính xác nhất. Chọn giày đá bóng rất quan trọng nếu bạn là người chơi bóng dù chuyên nghiệp hay chỉ nghiệp dư. Chúc bạn thành công!