Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su

Ngày đăng 12/12/2020 21:15

Giày đá bóng đế cao su có độ bám sân rất tốt, vì thế đó là lựa chọn số 1 của cầu thủ khi chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn thêm thông tin về loại giày này và hướng dẫn cách chọn một đôi giày đá bóng đế cao su tốt nhất và phù hợp nhất với bạn. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su là gì?

Với thiết kế đế cao su có đinh dăm, giày đá bóng đế cao su – giày đinh dăm TF là loại giày có độ bám sân tốt, đặc biệt phù hợp và dành riêng cho sân cỏ nhân tạo.Đế giày làm bằng cao su hoặc đệm mút với các đinh nhỏ, nhiều và trải đều trên bề mặt đế dày. Mỗi hãng giày khác nhau thì độ dài đinh dăm không đều nhau. Vì thế, bạn cần phải xem xét kỹ mặt cỏ sân nhân tạo mình sử dụng và tìm hiểu rõ về các loại giày bóng đá đế cao su để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Trên thế giới có nhiều thương hiệu giày đá bóng đế cao su đinh dăm TF nổi tiếng, phải kể đến như Nike, Adidas, Puma ... Tại Việt Nam, bạn có thể mua giày bóng đá TF từ các thương hiệu như Zocker, Mitre, Akka... 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su

4 sai lầm thường gặp khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su:

Chọn giày đá bóng đế cao su mềm

Đến bây giờ vẫn nhiều người nhầm tưởng một đôi giày cao su đế mềm sẽ hỗ trợ chơi bóng tốt hơn trên sân cỏ nhân tạo so với giày cao su đế cứng, bởi đế mềm khiến việc di chuyển trên sân được dễ dàng, linh hoạt hơn. Tuy nhiên, thực tế đúng ngược lại. Những đôi giày đá bóng đế cao su cứng có độ bền hơn giày đế mềm vì chơi trên sân cỏ nhân tạo cỏ sắc dễ cắt đinh mềm và làm mòn đế giày. 

Độ dài của đinh cao su ở đế dày không quan trọng

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người thường không hề để ý khi quyết định mua giày. Thực tế độ dài, ngắn khác nhau của giày đinh dăm lại khá quan trọng. Với mỗi loại sân cỏ nhân tạo khác nhau, việc lựa chọn giày phù hợp cũng khác nhau.

Cụ thể, sân cỏ nhân tạo có mặt sân đẹp, cỏ dày thì giày đá bóng đinh dăm dài có ưu điểm giúp bám sân tốt hơn. Nhưng loại giày này lại có nhược điểm đinh dài dễ bị cỏ cứa đứt và đế giày nhanh bị mài mòn.

Trong khi đó, đặc điểm sân cỏ nhân tạo Việt Nam thường có mặt cỏ cùn, nhẵn, vì thế bạn không cần chọn giày đá bóng đế cao su đinh dăm quá dài, chỉ cần chọn nhưng đôi giày đinh dăm ngắn vừa phải là đã bám sân tốt rồi. Đinh dăm ngắn sẽ bảo vệ đế giày khỏi tác động từ cỏ, tăng độ bền cho giày.

Giày đá bóng đế cao su tốt có thể uốn dẻo mọi góc độ

Các chuyên gia về giày đá bóng đã nhận định: Một đôi giày đá bóng đế cao su tốt không cần phải uốn dẻo được ở mọi góc độ. Một đôi giày đinh dăm mềm có thể đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho đôi chân của bạn. Tuy nhiên, trong bóng đá không chỉ cần có sự thoải mái. Độ chắc chắn giữa chân và giày cũng rất quan trọng. Một đôi giày đá bóng đế cao su quá mềm sẽ không tạo được sự ổn định, thậm chí dẫn đến nhiều chấn thương đáng tiếc khi bạn chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Đế giày cao su càng mềm, giày càng “xịn”

Không phải như thế đâu bạn nhé. Chính vì đế giày cao su quá mềm không tốt khi chơi trên sân cỏ nhân tạo, nên các thương hiệu giày có uy tín thường cho ra đời những sản phẩm giày đá bóng cao su có đế cứng hơn những đôi giày giá rẻ. Bạn nên nhớ, giày đá bóng chính hãng đế cao su sẽ cứng hơn một chút, để hạn chế bị mài mòn và gãy đinh trong khi chơi bóng. Giày đá bóng đế cao su cứng cũng đảm bảo chắc chân khi bạn di chuyển nhanh và liên tục trên sân đấu. 

Đế giày cao su càng dày, giày càng nặng

Cấu tạo đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường gồm các chất liệu khác nhau, không chỉ có lớp cao su nhìn thấy. Bên trong đế giày còn được lót thêm các hạt boost, đệm xốp giúp đế giày mềm hơn và nhẹ hơn rất nhiều so với đế cao su thuần. 

Trên đây là những thông tin cần biết về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su mà bạn cần nắm được kỹ trước khi chọn mua giày. Lựa chọn giày đá bóng vô cùng quan trọng, không phải là việc làm qua loa, đại khái. Thế nên hãy cân nhắc để chọn cho mình được đôi giày đá bóng phù hợp nhất nhé!