Giày đa năng: đá bóng và đi chơi

Ngày đăng 20/12/2020 18:02

Có những bạn trẻ chơi đá bóng, nhưng lai muốn rằng đôi giày của mình vừa có thể phù hợp với việc đá bóng trên sân cỏ, vừa có thể dạo chơi phố phường mà vẫn rất “bảnh”. ĐỂ thỏa niềm đam mê chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo, chơi trong nhà hay thậm chí ở nơi góc phố thì việc kết hợp  giữa đá bóngvà đi chơi cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Các nhà thiết kế đã dựa trên nhu cầu này mà thiết kế chiếc giày đa năng.

Giày vừa đá bóng vừa đi chơi

Đasố các bạn trẻ đều có nhu cầu kết hợp giày đá bóng và đi chơi 2 trong 1, vì thế, các nhà sản xuất đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu này và đưa ra những đôi giày phù hợp với nhu cầu của họ. Và để có được một đôi giày như thế, các nhà thiết kế đã cho ra đời giày đinh TF và IC. Trong đó loại giày đinh IC có thể đi được cả trên những mặt sân cứng như mặt sân bê tông mà không bị mòn đinh, vì thế nó trở nên phổ biến hơn so với loại còn lại. hiện nay, hai hãng Adidá và Nike là hai hãng đang thống lĩnh thị trường về loại dòng giày vừa đá bóng vừa đi chơi này.

Giày đa năng: đá bóng và đi chơi

Đặc điểm nổi bật của dòng giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi

Để có thể vừa là giày đá bóng vừa đi chơi thì loại giày này đòi hỏi phải được tăng độ êm cho chân, vì thế phần gót của giày đã được bổ sung lớp lót đệm êm ái  như hạt boost của Adidá hay đệm Lingglon của Nike. Lớp đệm này sẽ giúp hạn chế lực tác động lên bàn chân; đồng thời  một số phiên bản của dòng giày này còn được thiết kế to bản tạo độ chắc chân, tráng bị lật cổ chân khi chơi bóng trên mặt sân cứng như mặt sân btong hay mặt đường phố.

Giày đa năng của hãng Adidas

Đi sâu nghiên cứu và sản xuất phân khúc giày vừa đá bóng vừa đi chớidành cho giới trẻ, Adidas đã cho ra mắt tới 4 dòng giày đá bóng chuyên nghiệp đó là X, , Nemeziz, Copa, Predator, Adidas. Các dòng giày này đều đã phát triển các phiên bản đinh IC có đệm hạt boost tăng độ êm ái cho giày.

Khi nói tới công nghệ thì chưa có hãng giày nào vượt qua được Adidas Đây cũng là công nghệ độc quyền của Adidas và khi nói về công nghệ xử lý hạt boost để tạo độ êm ái cho đế giày thì Adidas là nhà vô địc, không một hãng nào có thể vượt mặt.Chắc chắm một điều, loại giày này của hãng Adidás sẽ không hề rẻ.

Giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi của hãng Nike

Phân khúc giày đa năng giành cho giới trẻ được tách riêng thành Phantom VNM, Tiempo X,  Nike Mercurial X và Phantom VSN với tên gọi  “Nike FootballX”. Đây cũng chính là 4 dòng giày chính giành cho các cầu thủ chuyên nghiệp với thiết kế Lungrlon Là thiết kế phần đế đặc biệt tạo nên độ êm ái. Và ở Nike, dòng giày này cũng có giá thành không phải ai cũng chịu được độ “chịu chơi” của nó.