Giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc

Ngày đăng 05/01/2021 15:33

Ngày nay, giày bóng đá phổ biến được phân hóa rõ rệt theo vị trí của cầu thủ và theo phong cách chơi bóng. Hầu hết, các cầu thủ đều đặc biệt quan tâm đến dòng giày hỗ trợ tăng tốc trên sân cỏ, đặc biệt là giày sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc khi di chuyển là gì?

Các hãng giày lớn trên thế giới rất chú trọng loại giày bóng đá hỗ trợ di chuyển tăng tốc, vì đây là dòng giày được các cầu thủ quan tâm hàng đầu. Các hãng đặc biệt nghiên cứu liên tục cải tiến  để đưa ra thị trường những đôi giày hỗ trợ tăng tốc tốt nhất. Nói về lịch sử hình thành loại giày này thì phải  kể đến giày Nike mercurial của hãng Nike, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998. Kể từ đó, kỷ nguyên giày hỗ trợ tăng tốc giành cho các cầu thủ chuyên nghiệp bắt đầu hình thành. 

Trải qua hơn 20 năm, dòng giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc này  đã phát triển rất đa dạng và rộng rãi cả từ hình thức, mẫu mã đến chất lượng.. Những hãng lớn như Adidas có X, Puma có evo SPEED, Puma one. Tuy nhiên, không như nhiều người lầm tưởng rằng giày hỗ trợ tăng tốc và di chuyển cho mặt sân cỏ nhân tạo cũng giống như giày thiết kế cho cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng thực tế thì hai loại giày này không hoàn toàn giống nhau.

Giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc

Giày đá bóng có hỗ trợ tăng tốc?

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ tăng tốc và những lầm tưởng khi lựa chọn

– Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo giày của cầu thủ chuyên nghiệp:

Như đã nói ở trên, giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc giành cho cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp trên sân cỏ tự nhiên không giống với giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc của cầu thủ không chuyên trên sân cỏ nhân tạo. Cụ thể, giày Mercurial hỗ trợ tăng tốc rất tốt nhưng giày đinh TF Mercurial thì lại hỗ trợ không tốt cho di chuyển tăng tốc bởi đế của nó quá nặng.

– Giày dành cho tiền vệ, hậu vệ sẽ ít hỗ trợ di chuyển tăng tốc 

Các dòng giày như Predator 19.4, Copa 19.4 TF giúp hỗ trợ tăng tốc di chuyển vô cùng tốt bởi thiết kế thon gọn và trọng lượng giày nhẹ và đế rất mỏng. Vì thế, sẽ là sai lầm khi bạn nghĩ rằng giày đá bóng cho tiền vệ, hậu vệ ít hỗ trợ tăng tốc.

Bên cạnh đó lại có dòng giày Predator 19.3 hoặc Copa 19.1 TF với thiết kế đế dày dặn giúp bàn chân cảm thấy êm ái thì việc hỗ trợ di chuyển lại kém hơn.

Bật mí cách chọn giày đá bóng, giày đinh cao hỗ trợ di chuyển tăng tốc cho mặt sân cỏ nhân tạo:

Để chọn một đôi giày hỗ trợ di chuyển tăng tốc thì việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là thiết kế của đinh giày. Với giày hỗ trợ tăng tốc cho sân cỏ nhân tạo thì đế giày phải nhỏ gọn, trọng lượng giày siêu nhẹ nhưng đinh cần phải bám sân. Với những mặt sân có độ cứng cao thì những đôi giày có đế sẽ giúp  bạn cảm thấy êm chân và chắc chắn.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ chọn được cho mình một đôi giày đá bóng như ý.