Giày đá bóng chống nước

Ngày đăng 24/01/2021 20:48

Chơi các môn thể thao ngoài trời không thể tránh được những ngày mưa, đặc biệt phải kể đến bóng đá. Khi bạn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo, những mặt sân này đều bị ướt khiến đôi giày của bạn sẽ bị dính nước, trở nên năng và khó di chuyển trên sân. Vậy làm thế nào để có thể cảm thấy yên tâm và tự tin chơi bóng trong mọi điều kiện thời tiết? Bạn có thể tham khảo dòng giày đá bóng chống nước.

Năm 2018, dòng giày đá bóng chống nước đã xuất hiện trên thị trường. Loại giày này được các hãng sản xuất sử dụng da vải phủ thêm một lớp nhựa dẻo mỏng phái ngoài, chất lượng được đảm bảo, độ bền tốt hơn hẳn khi chơi dưới điều kiện thời tiết ẩm ướt. Với dòng giày này, những người đam mê chơi bóng đã không còn e ngại giày của mình sẽ hỏng.

Giày bóng đá chống nước có đặc điểm nổi bật nhất là lớp da giày không bị bong tróc khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác mà bạn cũng cần lưu ý tìm hiểu khi mua loại giày này về sử dụng:

- Da vải phủ nhựa: lớp nhựa này sẽ được phủ ở lớp ngoài cùng của giày, được nhà sản xuất phủ rất mỏng và dẻo, khiến cho giày trở nên bền và chống nước rất tốt. Một số hãng giày lớn có da vải phủ nhựa bao gồm Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF và Adidas Nemeziz 18.3 TF. 

Giày đá bóng chống nước

Những loại giày đá bóng chống nước thường là những mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên hiện nay, ở những mẫu giày đá trên sân cỏ tự nhiên cũng được các nhà sản xuất chú trọng và được phủ nhựa lên vải y như giày sân cỏ nhân tạo, giúp tăng độ bền của các đôi giày.

- Da giày mỏng, mang lại cảm giác thật chân

Giày đá bóng chống nước thường được làm bằng vải da nên chúng có độ mỏng cao hơn những dòng giày đá bóng khác. Khi người chơi sử dụng loại giày này, họ sẽ cảm thấy thật chân, thoải mái vì giày rất mỏng và mềm, giúp cho họ di chuyển và cảm nhận bóng tốt hơn.

Tuy có những đặc điểm nổi trội như độ bền cao, mềm, mỏng nhưng khi mua loại giày này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Dòng giày đá bóng chống nước thường sẽ rất ôm chân

Những đôi giày đá bóng chống nước thường được làm từ da vải kèm theo cổ thun ôm chân. Do đó, loại giày này thường đem đến cảm giác bó chân, biểu hiện rõ nhất ở những người có chân dày. Tuy nhiên, chỉ cần mang giày sau vài trận chơi bóng là lớp thun sẽ giãn ra nhanh chóng. 

- Cần hạn chế để nước ngấm vào phía trong của giày

Tuy là giày để chống nước nhưng bạn vẫn cần hạn chế để nước ngấm vào giày bởi vì nước sẽ làm lớp lót bị hỏng và làm giảm khả năng kết dính của lớp keo dán giày. Sau khi sử dụng xong, bạn nên phơi khô giày rồi mới tiếp tục sử dụng để đảm bảo giữ được độ bền của giày.

Trên đây là cách chọn giày đá bóng chống nước mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn thật kĩ loại giày mà bạn muốn sở hữu và bảo quản giày để tăng độ bền của giày nhé!