Giày đá bóng bằng da có mềm nhẹ như giày vải bata?

Ngày đăng 17/01/2021 20:45

Một trong những tiêu chí luôn được người đam mê bóng đá lựa chọn chính là nó phải mềm và nhẹ. Và để đáp ứng tiêu cchí này, có giày vải Thượng Đình truyền thống và giày bata của Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện loại giày da vải mềm dành cho sân cỏ nhân tạo cũng nhẹ và mềm không kém gì giày vải bata và nó đang dần dược thay thế cho dòng vải bata cũ.

Lý do giày da mềm dành cho sân cỏ nhân tạo được ưa chuộng

Đối với người chơi bóng, cảm giác thât chân luôn giúp người đó di chuyển và xử lý bóng một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà giày bata mềm đã được người chơi bóng trên mặt sân cỏ lựa chọn bởi nó đem lại cho họ cảm giác thật chân. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của giày bata vải mềm lại chính là việc nó rát dễ bị bài mòn và độ bám sân kém. Nhược điểm này càn phảiđược cải tiến hoặc thay thế và vì vậy, giày da vải mềm đã xuất shiện trên thị trường để khắc phục những nhược điểm của giày bata vải mềm.

Giày đá bóng bằng da có mềm nhẹ như giày vải bata?

Liệu giày đá bóng vải bata có được thay thế bằng giày da vải?

Thực tế cho thấy rằng thật khó có thể kiếm được một mẫu giày nào có thể thay thế giày vải bata truyền thống truên sân cỏ nhân tạo cho tới khi mẫu giày  Nike Mercurial Vapor 13 PRO TF của hãng Nike ra đời. Ưu điểm nổi bật nhất cảu mẫu giày này chính là chất liệu vải da rất mềm và mỏng, nó không chỉ đem lại cảm giác rất thật chân  mà còn giúp bám mặt sân cực tốt. Đã vậy, nó còn khắc phục được nhược điểm dễ bị bài mòn của giày vải bata. Chính vì vậy, giày đá bóng da vải sẵn sàng lên ngôi, đánh bật giày vải bata trong lựa chọn của người hâm mộ chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chất liệu da nhám hỗ trợ kiểm soát bóng

Tiêu chí này rất quan  trọng đối với cầu thủ khi lựa chọn một đôi giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo, và Nike đã nắm bắt được tâm lý này nên đã thiết kế ra loại giày được phủ ngoài bằng các đốm cao su giúp cho cầu thủ có thể tăng khả năng kiểm soát bóng. Lớp cao su ngoài rất chắc chắn tạo độ nhám cho đôi giày Nike Mercurial Vapor 13 PRO TF đã đem lại cho cầu thủ cảm giác đá bóng thật tuyệt vời.

Ưu điểm trọng lượng nhẹ và độ bám sân tốt của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nặng hay nhẹ phụ thuộc vào độ dày của của đế giày. Với thiết kế đinh dăm TF và đế cao su mềm và sự thon gọn sẽ đem lại một đôi giày mang lại độ bám sân cực tốt, sự di chuyển linh hoạt với những pha xử lý bóng ngẫu hững vô cùng đẹp mắt khi chơi bóng.

Những ưu điểm của giày da vải dành cho sân cỏ nhân tạo:Trọng lượng nhẹ; Da mềm mỏng; Thiết kế thon gọn; Độ bám sân cực tốt; Không dễ bị bài mòn; Xử lý bóng dễ dàng hơn ...

Đó là tất cả những ưu điểm vượt trội mà giày đá bóng da mềm sở hữu và hoàn toàn có thể thay thế giày vải bata.