Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mùa hè

Ngày đăng 31/01/2021 15:51

Sân cỏ nhân tạo là loại sân có khả năng hấp thụ nhiệt lớn. Khi người chơi bóng chơi vào mùa hè, họ cảm thấy trên sân tỏa ra sức nóng khủng khiếp, khác hẳn so với sân cỏ tự nhiên. Để chơi bóng được trên sân cỏ nhân tạo, các nhà sản xuất giày đã cho ra đời loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới, do vậy vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức trên 40 độ. Ở những sân bóng cỏ nhân tạo, nhiệt đo được còn cao hơn nhiều. Cỏ nhân tạo có lớp cao su dày hấp thụ nhanh nhiệt và tỏa ra môi trường lượng nhiệt cao. Đây là nguyên nhân những người chơi bóng không thể chơi chân trần trên sân cỏ nhân tạo như sân cỏ tự nhiên, bởi vì lớp nhiệt sẽ khiến bàn chân sưng tấy, bỏng rát hoặc xước gót chân gây ảnh hưởng đến việc chơi bóng.

Vào mùa hè, người chơi bóng đá luôn mong muốn sở hữu 1 đôi giày phù hợp với điều kiện thời tiết bao gồm các yếu tố như có thể tránh nóng, tránh nhiệt của mặt trời, thông thoáng vừa đủ để bàn chân không bị kẹt. Khi chọn mua giày bóng đá cho mùa hè, bạn nên lưu ý 1 số điểm sau:

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mùa hè

- Chọn giày đá bóng đế dày

Giày đế dày thường có độ thoải mái và đi chân tốt, được nhiều người ưa chuộng. Loại này cũng có thể hạn chế nhiệt lượng tác động vào chân khi chạy trên sân. Ngoài ra, một số đôi dày dặn còn có thêm lớp đệm xốp để tăng sự thoải mái cho chân và cách nhiệt tốt. 

- Sử dụng lót giày đá bóng dày

Lớp lót dày sẽ có nhiệm vụ cách nhiệt cho đôi chân, bảo vệ chân khỏi nguồn nhiệt lớn. Bất kì ai cũng cần 1 bộ lót giày bóng đá dày chuyên dùng cho mùa hè. 

- Chọn giày bằng da thoáng hoặc da dày

Ban đầu, những chiếc giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ có chất liệu da kém thông thoáng. Tuy nhiên, sau thời gian cải tiến, nhiều đôi giày đã có sự thay đổi về chất lượng, có lớp da thông thoáng hơn, cách nhiệt tốt hơn, đem lại sự thoải mái cho đôi chân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn giày da dày. Da giày dày giúp bàn chân cách nhiệt tốt hơn với môi trường bên ngoài.

- Không phải giày đá bóng nào cũng khiến chân bạn bị nóng

Giày đá bóng thường có phần cổ cao để ôm chân, khi người chơi hoạt động sẽ không bị tuột, đồng thời tăng cường độ chắc khỏe cho đôi chân và tạo phong cách hơn trên sân bóng. Tuy nhiên, vào mùa hè, cổ cao lại khiến người sử dụng cảm thấy nóng chân, bàn chân như bị kẹt trong giày. Thấu hiểu điều này, các nhà sản xuất giày đã thiết kế ra những mẫu giày có cổ thoải mái, nhẹ nhàng, vải thoáng như Adidas Predator 19.3 TF. 

- Không chọn giày đá bóng quá nhẹ

Giày đá bóng nhẹ có đế và da mỏng hơn so với giày bình thường. Nhưng bạn không nên sử dụng loại giày này vì chân bạn có thể bị “nướng” trên nền nhiệt của sân, khiến bạn bị bỏng.

- Mang giày màu nổi

Hãy thử sức với những đôi giày màu nổi bởi những đôi giày này sẽ hấp thụ nhiệt ít hơn, giúp chân bạn bớt nóng hơn khi đi nắng. Một phần màu sắc nổi bật sẽ giúp đôi chân bạn đánh tan cái nóng mùa hè.

Trên đây là những thông tin về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho mùa hè mà bạn có thể tham khảo.