Chọn giày đá bóng nào để thi đấu trên sân đất?

Ngày đăng 10/02/2021 21:12

Bóng đá là một môn thể thao có lịch sử lâu đời, được nhiều người yêu thích và có thể chơi ở nhiều địa điểm khác nhau. Ở hiện tại, ngoài những mặt sân phổ biến như sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, sân futsal thì mặt sân đất cũng khá phổ biến, nhất là ở những vùng quê không có điều kiện kinh tế để xây dựng một sân thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn giày đá bóng để thi đấu trên sân đất nhé!

Khoảng chục năm về trước, sân đất vẫn là mặt sân đá bóng phổ biến ở các vùng thành thị cho đến khi sân cỏ nhân tạo thay thế. Mặt sân đất hiện nay chủ yếu xuất hiện ở các vùng giáp ranh, các thôn quê với 2 loại sân chính là sân đất nện và sân có cỏ nhưng không được chăm sóc.

Giày đá bóng sân đất nện

Mỗi khi có dịp về quê hay tham quan du lịch tại những vùng làng quê, chơi một trận bóng trên mặt sân đất cũng là ý tưởng hay để gợi nhớ lại cho bạn những kỷ niệm về một thời xa xưa, hay chỉ đơn giản là để trải nghiệm một điều mà bạn chưa từng biết đến. 

Chọn giày đá bóng nào để thi đấu trên sân đất?

Giày đá bóng đinh IC

Giày đá bóng đinh IC với đế bằng, chất liệu làm đế sử dụng cao su giúp tăng cường khả năng ma sát. Với thiết kế các gờ và rãnh nhỏ trên bề mặt đế sẽ giúp tăng độ bám sân tốt hơn. Đây là một thiết kế giày tạo sự thoải mái và đa năng khi có thể sử dụng để chơi bóng trên nhiều mặt sân khác nhua như sân đất nện, sân futsal, vỉa hè,…

Giày đá bóng đinh TF

Với những mặt sân đất với đặc điểm sân ít có thì có thể sử dụng giày đá bóng đinh TF cũng rất ổn. Đây là mẫu giày với phần đế giày được đúc từ cao su nguyên chất nên có độ đàn hồi vô cùng tốt. Thiết kế đế giày sử dụng đinh dăm tròn, ngắn, kết hợp với các rãnh xẻ giúp giày bám sân tốt hơn, kể cả khi trời mưa và sân ướt. 

Giày đá bóng sân đất có cỏ

Các sân đất có cỏ tự nhiên khá phổ biến ở khu vực làng quê Việt Nam. Nhưng do không được chăm sóc nên đây là những mặt sân cỏ tự nhiên đúng nghĩa với nhiều loại cỏ khác nhau, dài ngắn đan xen, chỗ có cỏ - chỗ không. 

Đây là mặt sân bóng có nhiều đặc điểm tương đồng với bề mặt sân khi bóng đá mới ra đời, do vậy bạn có thể sử dụng những mẫu giày đá bóng đinh cao.

Giày đá bóng đinh TF

Nếu trong điều kiện mặt sân cứng và khô ráo, bạn có thể lựa chọn giày đinh TF.

Giày đá bóng đinh tán AG

Với mặt sân có chất lượng cỏ không đồng đều thì giày đá bóng đinh tán AG chính là một sự lựa chọn hoàn hảo với cấu tạo đinh cao sẽ giúp găm xuống bề mặt sân hỗ trợ các cầu thủ bám sân tốt hơn.

Giày đá bóng đinh cao FG

Trong điều kiện chơi bóng trời mưa, đất nhão và trở thành một bãi lầy thì về cơ bản, chúng ta không nên sử dụng giày vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của giày, nhất là khi bạn sở hữu một đôi giày xịn. Trong trường hợp bắt buộc phải tham gia vào một trận đấu bóng với thời tiết như vậy thì bạn nên chọn cho mình đôi giày đinh cao FG.