3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Ngày đăng 21/05/2021 21:31

Đối với mỗi cầu thủ chơi bóng, đôi giày đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các cầu thủ chơi và đảm bảo sự an toàn trong thi đấu. Vì vậy, giày bóng đá được rất nhiều người chơi đầu tư chọn mua rất kỹ càng. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều có cách lựa chọn mua giày bóng đá đúng đắn. Hầu hết mọi người thường gặp phải 3 lỗi khi chọn giày bóng đá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về 3 lỗi đó để mọi người cùng biết và tránh.

Đầu tiên là cách suy nghĩ cho rằng mua giày bóng đá là phải mua những đôi hàng hiệt, đắt tiền. Những loại giày hàng hiệu chính hãng đến từ những thương hiệu lớn, nổi tiếng như: Puma, Nike, Adidas,… có chất lượng tốt, uy tín được nghiên cứu và sản xuất dựa vào từng vị trí chơi bóng trên sân kết hợp với mỗi kích thước khác nhau của bàn chân. 

Một đôi giày đá bóng thương hiệu chính hãng như vậy sẽ có giá trung bình khoảng từ 5- 10 triệu đồng. Khi mang những đôi giày chính hãng có chất lượng cao sẽ giúp người chơi dễ dàng cảm nhận bóng hơn, ngoài ra còn có thể hỗ trợ kiểm soát bóng được tốt hơn. Mặc dù vậy, giày cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cầu thủ trên sân bóng. Tuy đôi giày đinh là công cụ không thể thiếu nhưng việc chơi bóng phụ thuộc phần lớn là kĩ thuật đá bóng của cầu thủ trên sân. 

3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Nếu không phải là người có khả năng kiếm soát bóng tốt hay chơi giỏi thì một đôi giày dù tốt đến mấy cũng không thể mang lại những kỹ thuật chơi chính xác cho cầu thủ được. Tuy nhiên, nếu là một người chơi giỏi, một cầu thủ chuyên nghiệp thì với đôi giày đá bóng chất lượng có giá cả trung bình cũng có thể hỗ trợ, giúp người chơi làm chủ trái bóng một cách hoàn hảo.

Lỗi thứ 2 khi chọn mua giày bóng đá là chọn loại giày không đúng với loại mặt sân. Trong quá trình sản xuất, với từng mặt sân khác nhau, các nhà sản xuất sẽ thiết kế những chi tiết về cấu tạo, chất liệu của đinh ở đế giày khác nhau. Phụ thuộc vào loại sân bạn hay đá là sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo hay sân đất thì sẽ có loại giày bóng đá phù hợp. Nếu bạn chơi trên sân cỏ nhân tạo thường xuyên thì nên chọn những loại giày có đế bằng, làm từ cao su và có đinh tròn nhỏ được phân bố ở khắp đế của giày. Bên cạnh đó, nếu chỉ chơi bóng đá trong nhà thì nên sử dụng những loại giày có đế mềm hoặc giày bata bình thường. Việc lựa chọn giày đá bóng phù hợp với nền sân là rất cần thiết và quan trọng. Vì nếu không giày không hợp, đế sẽ nhanh hỏng và người chơi dễ gặp phải chấn thương.

Lỗi cuối cùng mọi người thường hay mắc phải là không xem bảo hành khi mua giày. Các thương hiệu giày có chế độ bảo hành đáng tin sẽ phần nào chứng minh được độ tự tin của nhà sản xuất với những đôi giày đá bóng của họ. Một đôi giày bóng đá thông thường có thời gian bảo hành từ 6 tháng trở lên.

Như vậy, khi chọn mua một đôi giày bóng đá, các bạn cần tránh 3 lỗi nêu trên để đảm bảo luôn lựa chọn được đôi giày chất lượng, phù hợp.