Cách chọn giày đá banh để chơi trên sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 07/05/2021 22:59

Hiện nay, phổ biến nhất trong các sân bóng tại Việt Nam chính là sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, có nhiều loại sân cỏ nhân tạo khác nhau cho nên người chơi bóng cũng cần phải lựa chọn giày đá bóng sao cho phù hợp với sự khác nhau đó. Một đôi giày tốt là một đôi giày đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi hoạt động trên sân bóng, đồng thời phù hợp với khả năng tài chính và sở thích các nhân của anh em.

Từ sân cỏ tự nhiên trên những sân lớn đến sân đát nện nhỏ hơn ở các vùng quê, hiện nay ở thành phố chủ yếu là sân cỏ nhân tạo. Điều này gây nên những sự thay đổi đáng kể mà anh em cần phải lưu ý khi chơi trên sân mặt cỏ nhân tạo:

•    Nếu anh em chuyển từ sân cỏ tự nhiên sang sân cỏ nhân tạo  thì khi di chuyển  sẽ không thể thích nghi ngay lập tức, do đó rất dễ gặp chấn thương.

•    Do mặt sân cỏ nhân tạo khá cứng  nên phản lực từ mặt sân đến cầu thử trong những lần va chạm cũng lớn hơn.

•    Trên sân cỏ nhân tạo, bạn có thể rất dễ gặp chân thương  trong việc dừng và chuyển hướng đột ngột trên sân.

•    Độ nảy của bóng trên sân cỏ nhân tạo lớn hơn 10% so với sân cỏ tự nhiên, gây trở ngại cho sự phán đoán quỹ đạo bóng của cầu thủ.

•    Thời gian bóng lăn trên sân cỏ nhân tạo cũng lâu hơn, vì thế anh em rất dễ bị dãn bóng trong các tình huống mang tính quyết định.

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Để mua một đôi giày đá bóng ưng ý mà tránh tốn kém hoặc tránh mua phải hàng kém chất lượng, anh em cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

Sự lựa chọn phù hợp nhất với việc chơi trên sân cỏ nhân tạo chính là giày đế AG. Giày đế AG hỗ trợ tốt nhất cho các pha chuyển hướng, hãm bóng hoặc tăng tốc trên mặt sân cỏ nhân tạo xấu với điều kiện sân còn đang mới hoặc chất lượng sân còn đang tốt. Với loại sân cỏ quá cũ, mặt cỏ bị đứt nhiều thì loại giày này rất khó sử dụng.

Điều này giúp cho cầu thủ giữ được độ bám sân cần thiết  và tránh được những truòng hợp lật cổ chân gây chấn thương. Hiện nay, các nhà sản xuất đã rất lưu tâm đến việc cải thiện  các vùng “phanh”, “hãm” ở mặt đế để giúp anh em “ tung hoành” trên sân cỏ một cách thoải mái.

Trước khi quyết định mua giày, anh em nên lưu ý hãy thử giày tại quầy, đi lại vài vòng, nếu cảm thấy giày ôm chân, bước đi thoải mái, hơi khít một xíu nhưng không bị đau tức đầu ngón chân thì hãy lưacj chọn một đôi giày như vậyđể giúp anh em có thể phát huy hết hiệu suất hoạt động trên sân.