Kinh nghiệm chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 15/04/2021 15:13

Hiện nay ở Việt Nam, phong trào chơi đá bóng ở sân cỏ nhân tạo đang trở thành xu hướng và rất phát triển. Để có thể chơi bóng tốt và thực hiện những đường chuyền bóng chuẩn xác thì phải kể đến sự hỗ trợ của những những đôi giày đá banh

Các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Chính điều này đã khiến cho nhiều người mua cảm thấy hoang mang và bối rối không biết làm thế nào để có thể đưa cho về được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ một vài điều cần thiết để bạn đọc có thể tham khảo.

Để có thể lựa chọn cho mình được một đôi giày chuẩn nhất thì cần phải hiểu rõ ràng mục đích sử dụng của đôi giày là gì, phong cách chơi bóng, vị trí chơi bóngđể từ đó có sự lựa chọn dòng giày hoặc thiết kế giày phù hợp. 

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bước cần thiết để giúp bạn chọn được cho mình được một đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo ưng ý nhất.

Kinh nghiệm chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

- Lựa chọn giày theo thương hiệu bạn yêu thích: Có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày thể thao trên thị trường. Tuy nhiên có thể kể đến một số những thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas cho tới những thương hiệu bình dân ở thị trường Việt Nam như Kamito, Mitre,... Vậy nên trước khi mua giày hãy thử tìm hiểu về những hãng giày này để có thể có được sự ưng ý cần thiết.

- Tiếp theo đó là nên chọn giày theo thiết kế đinh giày dành cho sân cỏ nhân tạo. Ở Việt Nam, loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất đó chính là đinh dăm TF. Đây là một loại đinh giày an toàn và dễ làm quen khá thích hợp cho những người mới chơi. Tuy nhiên đây cũng không phải là loại đinh duy nhất được sử dụng để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Tùy vào từng điều kiện cụ thể của những mặt thân khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra những sự lựa chọn đinh giày khác. 

- Việc lựa chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo theo vị trí chơi bóng cũng là một điều khá cần thiết bởi vì tùy vào từng vị trí chơi bóng mà thiết kế giày sẽ có những sự khác nhau. Với những đôi giày sân cỏ nhân tạo tấn công thì sẽ được thiết kế để mỏng và thon gọn hỗ trợ tối đa người chơi trong di chuyển, form giày ôm chân giúp tạo ra một sự chắc chắn ăn tối đa khi thực hiện những đường chuyền hay cú sút. Với những vị trí phòng thủ thì giày sân cỏ nhân tạo sẽ được thiết kế với đế giày to bản và chắc chân việc thiết kế giày như vậy sẽ giúp cho chân tạo được một sự chắc chắn và trụ vững trên sân cỏ nhân tạo ngoài ra cũng sẽ hỗ trợ giảm lực phản chấn do mặt sân tác động vào chân.

Thêm vào đó việc lựa chọn giày theo cổ cao hay cổ thấp cũng làmột điều khá quan trọng, bởi những đôi giày có thiết kế cổ cao hay thấp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy việc lựa chọn loại nào là phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và cảm nhận của bạn khi đi giày đá banh để đảm bảo an toàn và chất lượng tập luyện, thi đấu của bạn.