Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng

Ngày đăng 14/03/2021 16:02

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc làm nhái các sản phẩm giày bóng đá ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có nhiều mẫu mã, giá thành và công nghệ sản xuất đơn giản hơn so với giày sân cỏ tự nhiên nên khả năng bị làm nhái càng cao hơn. 

Thông thường, các sản phẩm giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính hãng thường được bán tại thị trường Việt Nam với giá tối thiểu 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các sản phẩm hàng nhái chỉ có mức giá rẻ khoảng 200.000 – 500.000 đồng.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính hãng với các sản phẩm hàng nhái, hàng giả? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để người chơi bóng đá phong trào có thể lựa chọn được những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo tốt nhất. 

Trước hết, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cần có độ ôm chân tốt. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì giày chơi bóng đá ôm chân thì mới có thể giúp cầu thủ trụ vững, di chuyển chắc chân, có cảm giác bóng tốt và sút bóng chính xác, có lực.

Nhiều người lo ngại độ ôm chân của giày có thể khiến cầu thủ cảm thấy khó chịu ở bàn chân hoặc thậm chí là đau chân.  Nhưng các sản phẩm giày chính hãng sẽ được sản xuất với những loại da tốt nhất, đảm bảo độ ôm chân nhưng hoạt động thoải mái. Chỉ có những sản phẩm hàng nhái mới có da dày, cứng và gây khó chịu cho người chơi. Trong khi đó, giày chính hãng sẽ có da mềm nhưng vẫn chắc chắn để bảo vệ đôi bàn chân cho cầu thủ trong quá trình thi đấu. 

Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng

Đặc biệt, giày nhái chỉ được làm từ da công nghiệp giá rẻ nên có thể bị bong tróc dễ dàng nếu gặp trời mưa, điều kiện thời tiết ẩm ướt. Đây cũng là một lưu ý giúp phân biệt giày chính hãng và giày nhái. 

Một khác biệt lớn để phân biệt giày chính hãng và giày nhái là đế giày. Đây là một bộ phận rất quan trọng của giày để quyết định sự phù hợp khi chơi trên những mặt sân khác nhau. Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo sẽ có đế khác so với giày sân cỏ tự nhiên hay giày futsal. 

Hiện nay có 2 loại đế giày phổ biến để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo là giày đinh dăm TF và giày đinh tán AG. Trong đó, giày đinh TF có đế giày làm bằng cao su với những đinh nhỏ, thấp và phân bố rộng khắp bế mặt đế giày. Giày đinh tán AG lại có đinh làm bằng nhựa cứng, cao và dễ gãy nếu thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng không tốt. 

Thông thường, đế giày bóng đá phải chắc chắn để giúp cầu thủ trụ vững trong quá trình thi đấu và bảo vệ đôi chân. Những các sản phẩm hàng nhái thường sẽ có đế giày mềm hơn giày chính hãng và đinh giày dễ bị mài mòn sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Cuối cùng, các sản phẩm chính hãng chắc chắn sẽ được trau chuốt về hình thức nhiều hơn so với các sản phẩm hàng nhái. Để lựa chọn được một đôi giày chính hãng, bạn có tìm trang web của nhà sản xuất để kiểm tra mẫu mã của sản phẩm trước khi chọn mua. Các nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra những lưu ý riêng để phân biệt sản phẩm giày chính hãng và hàng nhái.