Kinh nghiệm giúp chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ

Ngày đăng 06/03/2021 17:27

Cho dù bạn là cầu thủ chuyên nghiệp hay chỉ là người yêu bóng đá, môn thể thao này đều đem lại sự hưng phấn và giúp nâng cao thể lực cho người chơi.  Khả năng tài chính của mỗi người là không giống nhau, song điều đó không có nghĩa là bạn không thểtìm mua 1 đôi giày ưng ý cho bản thân. 

Có người không tiếc chi ra vài triệu để sắm cho mình 1 đôi giày đá bóng, nhưng cũng có người chỉ có thể bỏ ra vài trăm. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ với bạn đọc những kinh nghiệm nên biết khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ.

Hiểu về giày bóng đá giá rẻ

Ở Việt Nam, 1 đôi giày bóng đá dưới 500.000 vnđ được xếp vào phân khúc giá rẻ, từ 500.000- 1 triệu đồng xếp vào phân khúc giá trung bình. Phân khúc cao cấp sẽ có giá thành cao hơn. 

Giày bóng đá giá rẻ thường được gia công tại các xưởng nhỏ, thường là xưởng gia đình ở Trung Quốc hay Việt Nam. 

Giá đá bóng giá rẻ hàng Việt Nam thường được bán với giá 100.000 - 300.000 vnđ một đôi. Da giày thường được nhập từ Trung Quốc, đế được đóng tại các xưởng làm giày ở Việt Nam. 

Kinh nghiệm giúp chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ

Giày khi mang cho cảm giác êm chân, mềm, da mỏng, và trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, giày có nhược điểm là đế mỏng, không ôm sát chân và bai giãn nhanh. Chúng được sản xuất chủ yếu tại Sài Gòn hoặc Biên Hòa. Chất lượng phụ thuộc vào nơi sản xuất, nếu được gia công tại xưởng yếu kém thì sẽ hỏng chỉ sau vài tháng mang. 

Ngoài ra còn có giày đá bóng giá rẻ của Trung Quốc với rất nhiều mẫu mã, giá thành đá dạng. Loại giày này được sản xuất trong các xưởng nhỏ, chất lượng cũng tùy thuộc vào qui mô xưởng, dây chuyền công nghệ.

Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ

Nếu bạn đã sắm cho mình một đôi giày đá bóng chính hãng với giá thành từ  3 - 4 triệu thì cơ bản không nên lo ngại về độ bền của sản phẩm. Giày của các thương hiệu lớn đều phải trải qua quy trình kiểm tra sát sao để loại bỏ các sản phẩm bị lỗi. Đối với giày đá bóng giá rẻ, do được sản xuất tại các xưởng nhỏ nên thường không trải qua khâu kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng dẫn đến nhiều lỗi. 

Độ bền của một đôi giày được quyết định bởi chất liệu làm giày như da giày, keo... bên cạnh đó còn có hình thức, phom dáng, độ ôm chân khi mang.

Da giày

Da giày có liên quan trực tiếp đến độ bền của đôi giày. Bạn nên chọn cho mình một đôi giày có khả năng chống thấm nước hiệu quả và có độ bền cao. Tính năng chống thấm nước tốt có thể được tìm thấy ở các loại giày da công nghiệp. Bạn nên tránh chọn những đôi giày da quá mỏng vì khi mang ban đầu có thể thấy rất thoải mái nhưng sau 1 thời gian sử dụng rất dễ bị bai giãn và nổ da khi gặp nước. 

Keo giày

Đường keo đẹp, gọn ở mép cho thấy nhà sản xuất có trình độ gia công tốt. Nếu thấy giày bị hở keo dù chỉ đôi chút thì bạn cũng không nên mua chúng. 

Phom giày

Bạn sẽ không thể thi đấu tốt nếu đang mang một đôi giày lỏng lẻo, chỉ chực chờ văng ra khỏi chân. Một đôi giày đá bóng ôm sát chân sẽ hỗ trợ thi đấu rất hiệu quả.