Giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Ngày đăng 20/02/2021 20:47

Giày đá bóng giá rẻ được hiểu như thế nào cho đúng?

Đó là những đôi giày giành cho học sinh, sinh viên với giá vài trăm ngàn đồng? Hay những đôi giày tốt được bán với giá cả phải chằng? Hoặc những đôi giày chính hãng giảm giá? Những đôi giày hàng nhái với nguyên vật liệu kém hơn giày chính hãng một chút?

Tất nhiên, giày chính hãng với những thương hiệu nổi tiếng như Adidas. Nike, Puma luôn là niềm yêu thích của những người có điều kiện khả năng về tài chính, xong cũng là niềm ao ước của những người có thu nhập còn hạn chế.

Những đôi giày chính hãng không chỉ bền về chất liệu mà còn đẹp và phong phú về hình thức, mẫu mã. Vì thếmà nắm bắt được tâm lý của khách hàng, rất nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ  đã ăn theo những mẫu mã, kiểu dáng của các hãng sản xuất giày lớn để làm ra những đôi giày y hệt với nguyên vật liệu kém và rẻ hơn, chi phí thấp hơn. Những doanh nghiệp nhỏ lẻ này ở Trung Quốc và Việt Nam rất nhiều, chủ yếu là các xưởng sản xuất gia đình.

Giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Giày giá rẻ làm nhái giày chính hãng từ màu sắc, kiểu dáng đến logo. Tuy nhiên, với những đôi giày chợ phổ biến trên thị trường Việt Nam thì giá carất phong phú. Chỉ từ vài trăm ngàn đồng. Phổ biến nhất là loại giày từ 200 – 350 ngàn đồng hoặc từ 500 – 1 triệu đồng, tùy theo chất liệu sản xuất nên đôi giày. Loại giày như này thì vải không thể bền, nhanh bai nhão và mòn, keo dán không bền và đường nét, chi tiết trên giày không thể tinh xảo được như giày chính hãng.

Giày đá bóng sân cỏ giá rẻ được các nhà máy sản xuất gia công cho các hãng lớn thường đặt ở Trung Quốc, Việt Nam. Lào... thì sử dụng luôn công nghệ sản xuất giày chính hãng, làm nhái y hệt giày xịn từ kiểu dáng, đường nét đến chất liệu. Tùy theo nguyên liệu sản xuất mà những đôi giày sản xuất kiểu này được phân thành giày fake 1, super fake, replica... Những đôi giày này chất lượng khá tốt, gần tương đương với giày chính hãng, nhưng giá lại rẻ hơn, chỉ vài ba triệu đồng.

Một số dòng sản phẩm của các hãng nhỏ. Ít nổi tiếng hơn, mang những thương hiệu riêng và muốn hướng thị trường sử dụng giày do họ sản xuất thì buộc phải đưa ra mức giá hợp lý, rẻ hơn giày của các hãng tên tuổi mà chất lượng tiệm cận với giày “xịn”.

Một số hãng lớn  sale hàng tồn, hàng chậm với giá rẻ 30 – 70% so với ban đầu cũng được coi là giày giá rẻ. Chất lượng cảu những đôi giày này quá tốt, những bạn phải canh sale và không phải lúc nào cũng gặp được những đôi giày như vây.

Ngoài ra, còn một loại giày giá rẻ nữa là hàng secondhand. Đây chính là những đôi giày chính hãng đã qua sử dụng, nhưng còn tốt và khá mới, do chủ nhân của nó không muốn dùng, ví dụ không thích, không vừa chân hoặc lỗi thời. Các cửa hàng bán đò secondhand thường mua những đôi giày này và bán lại cho người dùng với giá hợp lý và chất liệu cũng khá tốt.