Bí kíp chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 10/04/2021 11:56

Giày đá banh là một trong những phương tiện không thể thiếu với những người chơi đá bóng. Tuy nhiên hiện nay thị trường giày đá banh vốn đa dạng và phong phú nên sẽ có những người không biết lựa chọn cho mình đôi giày nào là phù hợp. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về cách chọn giày đá banh trên mặt sân cỏ nhân tạo nhé.

Đầu tiền cần phải lựa chọn giày đá banh theo vị trí thi đấu. Với vị trí thủ môn thì nên ưu tiên những đôi giày có độ bám chắc và linh hoạt xử lí tinh huống trong những không gian hẹp và kèm theo đó là khả năng bảo vệ, trụ vững đôi chân trước những pha tấn công về khung thành. 

Tiếp theo là vị trí hậu vệ: đây là vị trí mà sẽ ngăn cản cầu thủ đối phương nhằm dắt bóng và ghi bàn nên vị trí này cũng nên sở hữu một đôi giày tương tự vị trí thủ môn để có thể trụ vững trên mặt, tránh những trường hợp bị ngã và vô tình tạo cơ hội cho đối thủ. 

Cuối cùng là vị trí tiền đạo, tiền vệ, cầu thủ chạy cánh, đây là những đôi tượng phải di chuyển nhiều hơn cả nên hãy lựa chọn những đôi giày có thiết kế thon gọn và ôm chân, trọng lượng nhẹ để có thể linh hoạt trong di chuyển và xử lí bóng và thực hiện chuẩn được những cú sút vào khung thành.

Bí kíp chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Tiếp theo là xét đến trọng lượng đôi giày. Những đôi giày có trọng lượng nhỏ thfi sẽ giúp cho người chơi bóng được linh hoạt và có cảm giác thật bóng hơn còn với những đôi có trọng lượng vừa phải thì sẽ giúp cho chân của người chơi được trụ vững và giữ được an toàn.

Ngoài ra còn có thể chọn giày đá banh theo lối chơi ví dụ như với những đôi giày kiểm soát thì sẽ giúp cho người chơi có thể kiểm soát bóng được ở những vị trí thường xuyên phải chuyền và kiểm soát bóng hay với giày tăng lực thì sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất cho các pha sút bóng, dứt điểm, chuyền bóng hoặc với loại giày hỗ trợ sút thì phần mũi được thiết kế nhọn giúp cho lực sút được căng và tốt hơn còn với những đôi giày tập luyện thì giày sẽ được thiết kế tuân theo cách truyền thống để tập trung vào những yếu tố như tạo sự thoài mái hay tính bền bỉ cao và hỗ trợ luyện tập được tốt nhất.

Thêm vào đó thì nên lưu ý tới size giày không nên chọn giày quá chật thì không những ảnh hưởng đến khả năng thi đấu mà còn khiến cho chân thấy khó chịu hoặc trầy xước do sự co xát mạnh mẽ của giày và bàn chân. Ngược lại cũng không nên lựa chọn những đôi giày có size quá rộng vì khả năng cao sẽ bị tụt ra khỏi chân trong quá trình vận động. Vậy nên cần lưu ý chọn giày với khoảng cách từ các đầu ngón chân đến mũi giày chỉ ở khoảng 3-5mm, nên đi thử giày và thực hiện một vài động tác xem liệu có bị kích hay rộng quá không.

Trên đây là những chia sẻ về cách để lựa chọn được đôi giày đá banh, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích để bạn đọc đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nhất.