Hướng dẫn chọn size giày bóng đá chuẩn

Ngày đăng 23/05/2021 16:13

Không giống với form của giày thể thao thông thường hay các loại giày fake có trên thị trường, các đôi giày bóng đá chính hãng có chất lượng cao đều có form được thiết kế ôm sát và bó chân hơn để giúp các cầu thủ cảm thấy chân thật, chắc chắn và đặc biệt là để đảm bảo an toàn khi chạy trên sân trong suốt trận đấu.

Khi lựa chọn giày để chơi đá bóng, kích thước giày vừa chân, chính xác là vô cùng quan trọng. Bởi nếu giày quá chật thì sẽ gây đau chân khi chạy, con giày quá rộng thì cầu thủ không thể chơi hết sức mình được. Vì thế, có thể nói để chơi bóng đá tốt thì điều kiện hàng đầu là có một đôi giày chơi phải chuẩn size. 

Vì mỗi người có kích cỡ bàn chân khác nhau nên việc lựa chọn được đôi giày đúng chính xác kích cỡ của bản thân để khi đi giày có thể thực hiện dễ dàng những động tác như chuyền bóng, chạy trên sân mà không bị khó chịu là điều không hề dễ dàng chút nào. Thế nhưng, chắc hẳn có khá nhiều bạn vẫn còn mông lung trong việc lựa chọn size giày cho chính mình, khi mang giày vào chân thường không biết cảm giác như thế nào là vừa, như thế nào là chật hay rộng.

Hướng dẫn chọn size giày bóng đá chuẩn

Khi mang một đôi giày chuẩn kích cỡ, chiều rộng của chân được ôm sát và thoải mái, còn ở phía mũi giày sẽ thừa ra chững 0,5 - 1cm. Khi đặt mua giày online, hầu hết mọi người thường dùng thước để đo chiều rộng, chiều dài bàn chân, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra trường hợp sai số, từ đó tạo độ lệch của size giày. Vì thế, chúng ta phải thật cẩn thận trong việc chọn size giày khi mua qua mạng để tránh mất tiền mà không có được sản phẩm như mong muốn.

Bên cạnh đó, khi mua giày bóng đá, các bạn nên quan tâm tới form bàn chân của bản thân. Có 3 loại form bàn chân theo tiêu chuẩn phổ biến hiện nay là: bàn chân bè, bàn chân gầy và bàn chân thường. Những bạn có loại form chân như trên thường sẽ tìm được đôi giày phù hợp với bản thân dễ dàng hơn. Mọi người có thể lựa những loại giày có thiết kế thon dài thích hợp với đôi bàn chân của mình. Với những dáng chân bè mập và dày thì nên chọn giày có form rộng về chiều ngang, chất vải mềm để khi chạy không bị tức chân, chú ý phần mũi chân thừa càng ít càng tốt.

Mỗi nhãn hãng, thương hiệu sẽ có những số đo size khác nhau nên trước khi đặt mua online hay mua tại cửa hàng, các bạn có thể tham khảo trước. Trong thực tế, so với bàn chân của người Việt Nam, những bảng số đo size của các thương hiệu nước ngoài sẽ to hơn từ nửa size. Do đó khi đặt mua qua mạng cần chú ý điều chỉnh size giày cho phù hợp. Ngoài ra, mọi người có thể dựa vào số size giày đang đi để mua giày mới. Nếu đo size từ giày hàng nhái, hàng fake thì khi mua giày của hãng nên cộng thêm vào 1 size.

Một số người mặc dù đã mua giày đá bóng chuẩn size nhưng khi mang lại không thể xỏ chân vào được, hay cảm thấy chân bị khó chịu, căng tức thì cần cảm nhận kĩ đôi bàn chân của mình để phân biệt giữa cảm giác giày chật và giày ôm chân. Nếu đơn giản chỉ là cảm giác ôm chân thì chỉ cần mang giày đá khoảng 1-2 trận thì giày sẽ tự nhiên giãn ra và ôm theo bàn chân của bạn, lúc này bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn.