Người bị bệnh thoái hóa khớp có nên tập luyện ngoài trời không?

Ngày đăng 13/06/2019 13:53

Thoái hóa khớp là căn bệnh hiện nay khá nhiều người mắc phải nhất là những người cao tuổi có hệ thống xương khớp đã yếu. Nhiều người phân vân không biết người bị bệnh thoái hóa khớp có nên tập luyện ngoài trời không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Đôi nét về bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một loại biểu hiện lâm sàng cuarbeenhj đau cột sống mạn tính và nó không hề có biểu hiện viêm. Những tổn thương cơ bản của bệnh mà chúng ta có thể thấy được đó là tình trạng thoái hóa sụn khớp và phần đĩa đệm cũng như phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch cũng có những thay đổi.

Bệnh thoái hóa khớp nguyên nhân chính gây ra là do quá trình lão hóa gây ra hoặc do tình trạng sụn khớp phải chịu áp lực quá tài trong một khoảng thời gian dài.

Những người mắc bệnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến những hạn chế trong vận động một phần nào đó. Có thể bị hạn chế do phản xạ co cứng của cơ gây nên việc người bệnh sẽ không thể làm được các hoạt động như quay cổ, cúi sát người xuống đất hay có những dấu hiệu phá gỉ khớp.

Người bị bệnh thoái hóa khớp có nên tập luyện ngoài trời không?

Những bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp thường được các bác sỹ khuyến cáo nên tập luyện thể thao để hỗ trợ cho quá trình điều trị thoái hóa khớp được nhanh chóng có hiệu quả. Tuy nhiên, những người bệnh bị thoái hóa khớp lại lo lắng việc tập luyện thể thao quá nhiều hay không đúng cách sẽ có thể gây tình trạng bệnh nặng thêm bởi ngay cả những hoạt động thường ngày họ cũng gặp khó khăn và không thể cử động linh hoạt được.

Tuy nhiên, những người bệnh không cần phải quá lo lắng vì đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng việc tập luyện thể thao điều độ và đúng cách không những không làm bệnh nặng hơn mà còn là bài tập trị liệu giúp cho xương khớp linh hoạt hơn, giúp nhanh khỏi bệnh hơn.

Cụ thể, khi người bị bệnh thoái hóa khớp luyện tập thể thao một cách đều đặn sẽ giúp làm cho các khớp bị co cứng lỏng ra, những động tác tập luyện nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta có thể giảm đau khớp hiệu quả.

Đặc biệt, người thoái hóa khớp luyện tập ngoài trời còn giúp cho hấp thụ nhiều Vitamin D từ tự nhiên, điều này sẽ rất hữu ích cho việc xương khớp thêm chắc khỏe.

Người bị thoái hóa khớp nên tập luyện như thế nào?

Người bị thoái hóa khớp nên chú ý tới những môn thể thao mà mình lựa chọn để luyện tập. Ngoài ra, chúng ta cũng cần có buổi thăm khám xác định tình trạng bệnh hiện tại và xin ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định lựa chọn tập luyện một loại hình. Dưới đây sẽ là một vài môn thể thao mà bạn có thể lựa chọn để luyện tập:

  • Đi bộ

Với bộ môn đi bộ chúng ta hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn đối với những người mắc bệnh thoái hóa khớp. Tuy nhiên những người bị thoái hóa khớp nên chú ys đến cường độ luyện tập sao cho vừa phải. Nếu chúng ta thường xuyên rèn luyện đi bộ với cường độ vừa phải sẽ giúp cho chúng at duy trì được sức mạnh và tăng cường được sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng máy đi bộ trên không ngoài trời sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc luyện tập của bạn.

  • Thái cực quyền

Đây là một môn võ xuất xứ từ Trung Quốc, môn võ này có lợi ích rất tốt đến việc giúp thư giãn và duy trì sự linh hoạt và đem lại sự cân bằng cho cơ thể cũng như tâm lý người tập. Bài tập thái cực quyền được rất nhiều người cao tuổi lựa chọn luyện tập mỗi ngày và nó rất cần thiết đối với người bệnh viêm khớp.

  • Đi xe đạp

Đi xe đạp là hoạt động giúp các bộ phận trong cơ thể được vận động nhịp nhàng chính điều này giúp giảm độ cứng cho khớp rất tốt. Hơn thế, những người mắc bệnh khớp thường có nguy cơ bị mắc bệnh tim mà việc đi xe đạp có rất có lợi cho tim mạch chính vì thế đây cũng là môn thể thao người bị bệnh thoái hóa khớp có thể lựa chọn.

Như vậy chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi người bị bệnh thoái hóa khớp có nên tập luyện ngoài trời không? Chúc các bạn sớm cải thiện được tình trạng bệnh hiện tại.

 

Sản phẩm  khác : máy chạy bộ đa năng, máy thể dục công viên.