Gợi ý chế độ tập thể dục ngoài trời hiệu quả

Ngày đăng 13/06/2019 14:30

Tập thể dục ngoài trời mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ich đến sức khỏe nhưng bạn có chắc bạn đang tập luyện thể dục ngoài trời hiệu quả hay chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn chế độ tập thể dục ngoài trời hiệu quả.

Gợi ý chế độ tập thể dục ngoài trời hiệu quả

Thời gian luyện tập thể dục ngoài trời

Tập luyện ngoài trời điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đến đó chính là thời gian luyện tập. Tùy vào điều kiện thời tiết mà chúng ta lựa chọn thời điểm luyện tập sao cho phù hợp. Vào mùa hè chúng ta nên chọn thời điểm vào buổi sáng mát mẻ hoặc chiều khi mặt trời đã xuống gần hết để không bị thời tiết nóng bức ành hưởng đến sức khỏe hay làm khó chịu khi luyện tập.

Ngược lại, vào mùa đông chúng ta không nên luyện tập quá sớm vào buổi sáng mà nên đợi có ánh mặt trời mới nên luyện tập. Hoặc buổi sáng quá lạnh bạn có thể chuyển lịch tập vào buổi chiều.

Thời gian luyện tập mỗi ngày tùy theo thể trạng mỗi người có thể tối thiểu là 30 phút cho đến 1 tiếng hay 2 tiếng, điều này cũng còn tùy vào bộ môn thể thao mà bạn lựa chọn.

Địa điểm tập luyện

Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn công viên để tập thể dục ngoài trời bởi nơi đây có nhiều cây cối chính vì thế không khí rất trong lành, không có xe cộ đi lại sẽ an toàn cho chúng ta suốt quá trình luyện tập. Ngoài ra, ở công viên hiện nay sẽ có rất nhiều loại máy tập thể dục ngoài trời được trang bị sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều khi luyện tập và giúp đa dạng bài tập hơn.

Chế độ ăn uống

Để có chế độ tập thể dục ngoài trời hiệu quả bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Bất kể là bạn luyện tập với mục đích giảm cân hay rèn luyện sức khỏe thì chúng ta cũng không nên tập với một cái bụng quá no hay quá đói. Chỉ tập thể dục sau khi ăn 20 phút (không ăn quá no). Buổi sáng hay buổi chiều trước khi tập chúng ta có thể ăn nhẹ để bụng không bị đói khi luyện tập.

Trước – trong và sau khi luyện tập, nhất là vào mùa hè đừng quên bổ sung nước cho cơ thể bởi việc tập luyện sẽ gây mất nước rất nhiều.

Thư giãn sau khi tập luyện

Nhiều người thường mắc phải sai lầm là sau khi tập luyện không để cơ thể được thư giãn, thả lỏng trong khi đây là việc vô cùng cần thiết. Việc thả lỏng thư giãn sau khi tập luyện sẽ giúp nhịp tim trở lại ổn định hơn mà còn hạn chế những đau nhức của cơ thể. Sau khi tập luyện xong chúng at có thể đi bộ nhẹ nhàng, hít thở sâu và đều sẽ mang đến hiệu quả tập luyện hơn rất nhiều.

Lựa chọn bộ môn thể thao phù hợp

Tập thể dục ngoài trời có rất nhiều môn tập luyện khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích, khả năng và tình trạng sức khỏe chúng ta có thể lựa chọn những bộ môn tập luyện phù hợp.

Với những người trẻ tuổi chúng ta có thể tập luyện với xe đạp tập ngoài trời, xà đơn, xà kép. Nếu muốn cải thiện vòng 2 chúng ta có thể dùng máy xoay eo hay ghế cong gập bụng ngoài trời…Nhìn chung những người trẻ tuổi sẽ có rất nhiều dụng cụ thiết bị tập luyện phù hợp.

Với những người cao tuổi hay có thể trạng yếu hơn có thể dùng máy đi bộ trên không,  máy luyện tập ngoài đạp… hoặc tham gia các bài thể dục tập thể, thái cực quyền…

Việc tập luyện sẽ mang đến hiệu quả cao chắc chắn là cần đến sự kiên trì luyện tập của người tập chính vì thế chúng ta cần phải đều đặn luyện tập mỗi ngày thì mới có hiệu quả được.

Trên đây là những gợi ý chế độ tập thể dục ngoài trời hiệu quả hy vọng có thể giúp các bạn có thêm động lực luyện tập và luyện tập đúng cách để có hiệu quả tập luyện cao nhất có thể. Chúc các bạn thành công và có thật nhiều sức khỏe nhé!

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ thể dục công viên.