Tại sao tôi tăng cân sau khi đi bộ hàng ngày?

Ngày đăng 02/08/2019 15:09

Đi bộ một dặm mỗi ngày là một cách tuyệt vời để bắt đầu một quá trình thể dục. Đi bộ làm tăng nhịp tim và đốt cháy calo. Tuy nhiên, đi bộ chậm trong một khoảng cách ngắn không giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể để thúc đẩy giảm cân. Nếu bạn đang tăng cân trong kế hoạch tập thể dục với những thực phẩm hiện tại, bạn cần điều chỉnh thói quen của mình để đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Tại sao tôi tăng cân sau khi đi bộ hàng ngày?

Tăng bước đi của bạn

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị tối thiểu 30 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi ngày. Thời gian tối thiểu này giúp bạn đạt được sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, để giảm cân bạn cần tăng khoảng cách và tốc độ đi bộ để đốt cháy nhiều calo hơn. Nếu bạn nặng 83kg , đi bộ với tốc độ 5.6 km / giờ sẽ đốt cháy được 35 calo mỗi giờ. Tăng tốc độ của bạn lên mức đi bộ ở tốc độ 7,2 km / giờ và bạn sẽ đốt cháy được 444 calo mỗi giờ. Bằng cách đốt cháy từ 35 đến 444 calo mỗi ngày, đi bộ năm ngày mỗi tuần, bạn có thể giảm từ 1 đến 1.5 kg mỗi tháng.


Tăng cường độ của bạn

Nếu bạn muốn duy trì tập luyện aerobic ngắn, hãy tính số phút bằng cách thực hiện nhiều hoạt động có độ khó cao hơn. Trong khi lượng calo đốt cháy khác nhau tùy theo cân nặng, chiều cao, tuổi tác và tốc độ, bạn có thể tăng cường thói quen tập thể dục. Đi bộ lên dốc đốt cháy từ 438 đến 654 calo mỗi giờ. Thêm một chiếc ba lô có trọng lượng để đi bộ và bạn đốt cháy từ 511 đến 763 calo mỗi giờ. Đi lên cầu thang hoặc trên máy chạy bộ sẽ đốt cháy 657 đến 981 calo mỗi giờ.


Xây dựng cơ bắp

Tập thể dục nhịp điệu đốt cháy nhiều calo hơn so với tập tạ, nhưng thực hiện các bài tập xây dựng cơ bắp cũng giúp bạn giảm mỡ và thay thế bằng khối lượng cơ nạc. Khi tăng cơ bắp, bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, nghĩa là sẽđốt cháy nhiều calo hơn suốt ngày đêm. Sau khi bạn đi bộ hoặc tập thể dục nhịp điệu, hãy dành thời gian cho việc rèn luyện sức đề kháng. Thực hiện các động tác trong khi thở sâu và tăng cường các nhóm cơ bắp, trên và dưới cơ thể. 


Kiểm tra lượng calo của bạn

Tập thể dục nhịp điệu và rèn luyện sức mạnh sẽ đốt cháy calo,. Duy trì kế hoạch ăn kiêng hàng ngày từ 1.600 đến 1.800 calo bằng cách chuyển sang lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn để giữ cho chế độ ăn uống của bạn bổ dưỡng mà vẫn ít calo. Bắt đầu bằng cách  chia một nửa đĩa của bạn vào mỗi bữa ăn với salad trộn nhẹ, trái cây tươi, rau xắt nhỏ hoặc rau củ nướng với một giọt dầu ô liu, nửa còn lại của đĩa bạn có thể bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng như các loại đậu, hạt, cá nướng hoặc hấp, và ngũ cốc.


Tóm lại lí do lớn nhất khiến bạn tăng cân mặc dù có vận động là do tập luyện không đúng cách và chế độ ăn uống không hiệu quả. Điều bạn cần làm đó là lên cho mình một lịch trình tập luyện hợp lí, xây dựng một lối sống chế độ ăn uống lành mạnh để việc đi bộ hàng ngày trở nên có hiệu quả hơn. 
 

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán xe đạp thể dục.