Lazy Keto Là Gì? Có Nên Thử Hay Không

Ngày đăng 10/07/2019 23:04

Lazy keto là một biến thể phổ biến của chế độ ăn ketogen rất ít carb, hoặc keto. Nó thường được sử dụng để giảm cân. Chế độ ăn ketogen cổ điển sẽ bao gồm việc tính toán cẩn thận lượng calo, carbs, chất béo và protein của bạn để đạt được ketosis, một trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy chủ yếu chất béo.

Lazy Keto Là Gì? Có Nên Thử Hay Không

Tuy nhiên, lười keto ít nghiêm ngặt hơn rất nhiều, vì bạn chỉ cần chú ý đến lượng carb của bạn. Bài viết này giải thích về keto lười biếng, bao gồm cả lợi ích, nhược điểm.

Keto lười biếng là gì?

Lazy keto là một phiên bản ít hạn chế hơn của chế độ ăn ketogen truyền thống giàu chất béo, rất ít carb.
Các chế độ ăn ketogenic có nguồn gốc từ những năm 1920 như một cách tiếp cận y tế để điều trị động kinh. Gần đây, các biến thể của chế độ ăn kiêng này, bao gồm cả keto lười biếng, đã trở thành chiến lược chủ đạo để giảm cân.


Chế độ ăn keto truyền thống đòi hỏi bạn phải theo dõi chặt chẽ lượng dinh dưỡng đa lượng của bạn và tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, rất ít carb, chất béo cao, chỉ bao gồm lượng protein vừa phải. 

Các nghiên cứu về các phiên bản khác nhau của chế độ ăn ketogen cho thấy rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích tiềm năng, mặc dù keto lười biếng chưa được nghiên cứu cụ thể.

Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn keto có thể hỗ trợ giảm cân , thậm chí còn nhiều hơn so với chế độ ăn ít chất béo. Tuy nhiên, hiệu ứng này có lẽ không phải là duy nhất đối với chế độ ăn keto. Các nghiên cứu cho thấy rằng bất kỳ chế độ ăn kiêng nào làm giảm lượng calo và được theo dõi lâu dài sẽ có khả năng dẫn đến giảm cân theo thời gian.


Mặc dù keto lười biếng không có bất kỳ quy tắc nào về việc hạn chế calo, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn keto có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng giảm lượng calo mà không cảm thấy đói. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chế độ ăn keto có thể giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Vì việc theo dõi lượng calo, protein, lượng chất béo và lượng ketone của bạn là không cần thiết đối với keto lười biếng, những người ăn kiêng không thể biết liệu họ có thực sự vào được ketosis hay không.

Nhược điểm của keto lười biếng

Giống như chế độ ăn keto truyền thống, lazy keto có thể khiến những người ăn kiêng gặp phải bệnh cúm keto khi lần đầu tiên chuyển sang chế độ ăn keto. Điều này bao gồm các triệu chứng buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi, táo bón và chóng mặt.


Keto lười biếng cũng có một số cạm bẫy đáng chú ý khác.

Mục đích là để gây ra ketosis - một trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy chất béo là nguồn nhiên liệu chính.


Giống như hầu hết các biến thể của chế độ ăn ketogen, lazy keto hạn chế đáng kể lượng carb của bạn. Thông thường, carbs bị giới hạn ở mức khoảng 5% 10% tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về việc theo dõi lượng calo, protein hoặc chất béo khi sử dụng phương pháp lazy keto.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ thể thao ngoài trời.