5 Thói Quen Lành Mạnh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Ngày đăng 16/07/2019 17:52

Đôi khi, sự thành công hay thất bại của quá trình giảm cân phụ thuộc nhiều vào thói quen hàng ngày của bạn hơn là lựa chọn thực phẩm để đưa vào cơ thể. Những việc nhỏ bạn làm như một phần của thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến số lượng thực phẩm bạn ăn và thời gian bạn di chuyển trong suốt cả ngày. 

5 Thói Quen Lành Mạnh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Năm thói quen đơn giản này là các hoạt động dễ dàng kết hợp vào lịch trình hàng ngày của bạn. Chọn một và cố gắng thực hành nó trong tuần này. Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy chọn một cái khác. Cố gắng thành thạo một kỹ năng tại một thời điểm để bạn không bị choáng ngợp. 

1. Xem những gì bạn uống

Bắt đầu theo dõi lượng calo trong đồ uống mà bạn tiêu thụ. Cụ thể, có một số đồ uống có thể có tác động lớn đến tổng lượng calo mỗi ngày. Ví dụ, đồ uống thể thao, nước trái cây, trà ngọt và đồ uống cà phê có hương vị thường chứa nhiều chất béo và calo. Đôi khi những đồ uống này được gắn mác là đồ uống lành mạnh vì cung cấp vitamin, nhưng chúng cũng chứa quá nhiều calo. Lựa chọn tốt nhất của bạn là uống nước, thậm chí có thể làm nước có hương vị ở nhà để thay thế soda có hàm lượng calo cao và trà ngọt.


2. Ngủ ngon hơn

Dù bạn có tin hay không, chất lượng giấc ngủ của bạn có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn thực phẩm được thực hiện trong ngày. Nó cũng có thể tác động đến số lượng calo bạn tiêu thụ từ soda hoặc đồ uống cà phê. Sử dụng các mẹo đơn giản để ngủ ngon hơn để có được một đêm nghỉ ngơi và thức dậy tràn đầy năng lượng cho một ngày hoạt động lành mạnh và ăn uống tốt.


3. Xây dựng quá trình tập thể dục cân bằng

Bây giờ là lúc để tạo ra một thói quen tập luyện toàn diện với các loại hoạt động thể chất khác nhau. Bạn sẽ học cách xây dựng một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt. 

Nếu bạn thấy mình bỏ qua các động tác, bài tập của bạn có thể quá căng thẳng. Hãy nhớ tập luyện thường xuyên sẽ là tốt nhất cho sức khỏe. 


4. Tăng cường hoạt động thể chất 

Tập luyện hàng ngày là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn đến phòng tập thể dục trong một giờ và dành phần còn lại của ngày để ngồi trên ghế hoặc nằm trên đi văng, có lẽ bạn sẽ thu được kết quả không mấy khả quan. Hãy tìm hiểu làm thế nào để tăng mức độ hoạt động hàng ngày của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi không tập thể dục.


5. Thiết lập lời nhắc hàng ngày

Xung quanh là những người hỗ trợ và lời nhắc nhở lành mạnh sẽ giúp bạn theo dõi kế hoạch của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với những người ăn uống tốt và tập thể dục tại nơi làm việc hoặc trong khu phố của bạn. 

Hãy cố gắng thêm dần các thói quen này vào cuộc sống của bạn, để thành công dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện. Có thể bạn sẽ không thể thực hiện tất cả những thói quen này trong 1 lần, vì vậy hãy thiết lập từ từ và bạn sẽ thấy chúng có ích.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, thiết bị thể dục ngoài trời.