Lựa chọn giày đá bóng Adidas chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 22/05/2020 14:42

Ngày nay, sân cỏ nhân tạo đã trở thành một mặt sân phổ biến đối với những người chơi bóng nghiệp dư, đặc biệt là dân phủi tại Việt Nam. Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp cũng từng đá phủi trước khi lên chơi ở hạng đấu cao hơn.

Ngoài ra, các đội bóng chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng sân cỏ nhân tạo trong một số trường hợp đặc biệt. Nói như vậy để thấy rằng, việc thi đấu bóng đá trên sân cỏ nhân tạo là chuyện rất dễ găp. Chính vì vậy, việc lựa chọn được một đôi giày phù hợp để thi đấu trên mặt sân này sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Lựa chọn giày đá bóng Adidas chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Hiện nay, thị trường giày bóng đá dành cho sân cỏ nhân tạo rất đa dạng. Ngoài những đôi giày vải, giày bata, một số nhà sản xuất còn sản xuất còn thiết kế riêng những mẫu giày chuyên để sử dụng trên sân cỏ nhân tạo như giày đế AG (Artificial Grass), đế HG (Hard Ground) hay đế TF (Turf Ground).

Với tư cách là một trong những Tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới, Adidas dĩ nhiên không thể bỏ qua thị trường giày bóng đá sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, trong thời đại thượng vàng hạ cám như hiện nay, nếu không kiểm tra kỹ sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể mua phải đồ nhái, đồ kém chất lượng. Vậy bạn làm thể nào để có thể chọn mua được những đôi giày Adidas chính hãng dành cho sân cỏ nhân tạo?

Rõ ràng, các sản phẩm chính hãng sẽ được bày bán công khai tại các đại lý chính thức của Adidas. Bởi vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm là tìm kiếm những đại lý chính thức của Adidas, hoặc những cửa hàng uy tín chuyên bán hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Đó sẽ là những cơ sở có thể cung cấp cho bạn những đôi giày đá bóng chính hãng.

Sau đó, bạn cần lựa chọn một đôi giày phù hợp với mặt sân thi đấu vì những chiếc giày đá trên sân cỏ nhân tạo sẽ có thiết kế khác với sân cỏ tự nhiên.

Bạn không thể lựa chọn một đôi giày đế bệt để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo vì loại giày này rất trơn trượt và dễ ngã khi tiếp xúc với mặt cỏ được làm từ nhựa tổng hợp. Để thi đấu tốt trên mặt cỏ nhân tạo, các cầu thủ nên sử dụng giày đinh. Nhưng giày đinh của sân cỏ nhân tạo cũng sẽ khác sân cỏ tự nhiên.

Lựa chọn giày đá bóng Adidas chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Cụ thể, đế giày của những mẫu giày được thiết kế riêng cho sân cỏ nhân tạo thường có đinh ngắn, mềm và số lượng đinh khá nhiều. Việc thiết kế này sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng di chuyển trên mặt sân cứng và có độ lún thấp như sân cỏ nhân tạo mà không sợ bị ngã do trơn trượt. Trong khi đó, đinh giày của sân cỏ tự nhiên thường sẽ cứng và dài hơn. Đây là mẫu giày thích hợp với các mặt sân có độ lún trung bình.

Một lưu ý cuối cùng là bạn đừng bao giờ quên thử giày trước khi trả tiền vì sản phẩm thực tế có thể không giống như quảng cáo. Bạn sẽ không thể làm gì với một đôi giày không phù hợp với kích cỡ chân của mình và không tạo ra được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng, dù đó có là giày đá bóng chính hãng của Adidas.