Cách chọn độ dốc trên máy tập chạy bộ hiệu quả

Ngày đăng 28/08/2019 09:50

Với những người mới lần đâu trải nghiệm việc tập luyện trên máy chạy bộ điện thì việc cảm thấy lúng túng với hệ thống những nút điều khiển phức tạp của chiếc máy là việc hết sức bình thường. 

Cách chọn độ dốc trên máy tập chạy bộ hiệu quả

Có 2 lỗi sai mà mọi người thường mắc phải bao gồm: lỗi sai đầu tiên là chỉ mải tập trung vào điều chỉnh tốc độ chạy mà bỏ phí mất các tính năng đa dạng khác của máy. Lỗi sai thứ hai lại ngược lại là mất kiểm soát về tốc độ và độ dốc,chỉ tập trung cố gắng làm sao để nâng độ dốc tới mức tối đa mà không ước lượng sức lực của bản thân mình.

Riêng về chế độ nâng độ dốc - chức năng mà chiếc máy chạy bộ nào cũng có thì để sử dụng nó thật hiệu quả, trước hết bạn phải hiểu đúng về nó đã. Việc nâng độ dốc khi chạy đúng là sẽ làm tăng độ khó của bài tập nhưng tương tự, bạn cũng phải bỏ ra nhiều sức hơn và không phải cứ càng tăng độ dốc lên là càng tốt. 

may-tap-chay-bo-dien-Dv-1338S

Mỗi độ dốc khác nhau sẽ đem đến hiệu quả cho một nhóm cơ khác nhau và một vùng khác nhau trên cơ thể. Cách điều chỉnh độ dốc thông minh nhất được các chuyên gia khuyên dùng là bạn hãy xác định mục tiêu luyện tập và tình trạng sức khỏe của mình trước, sau đó rồi hãy điều chỉnh mức độ dốc sau. 

Tùy vào tình trạng của từng ngày, từng tuần mà bạn có thể có những mức lựa chọn khác nhau chứ không nên cố định một mức nhé. Ví dụ, nếu trung bình 1 tuần bạn chỉ tập luyện khoảng 1 đến 2 buổi thì thay vì mỗi buổi 1 độ dốc như trước, bạn có thể thay đổi nhiều mức độ dốc trong suốt buổi tập để tác động được nhiều vùng hơn. 

may-chay-bo-dien-DV-1338S

Mỗi lần bạn thay đổi độ dốc, cơ thể sẽ phải thích nghi với một loại địa hình mới nên nếu biết điều chỉnh một cách phù hợp, cơ thể sẽ không chỉ dẻo dai hơn mà còn thích ứng tốt hơn với những lực cản đột ngột khác nhau, tạo tính năng động cao hơn.

Những cách điều chỉnh độ dốc tùy vào từng máy khác nhau, các bạn có thể tham khảo như sau: 

-    Máy chạy bộ điên hiện đại: Những chiếc máy loại này được thiết kế để có thể điều chỉnh độ dốc ở trên bản điều khiển. Ở tay cầm cũng có các nút bấm điều chỉnh độ dốc nhưng mức nâng hạ nhỏ hơn.

-    Máy chạy bộ điện giá rẻ và máy  bộ cơ thì bạn sẽ phải điều chỉnh độ dốc theo cách thủ công hơn, điều chỉnh bằng tay với 3 mức độ tăng – giảm. 

may-chay-bo-dienDV-1338S

Trên đây là một số chia sẻ về Cách chọn độ dốc trên máy tập chạy bộ hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết hữu ích về chiếc máy chạy bộ điện tử để bạn có thể tận dụng hết khả năng cũng như sự thông minh, đa năng của thiết bị thể thao trong nhà đang rất được ưa chuộng này. 

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới Cách chọn độ dốc trên máy chạy bộ, sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : dụng cụ tập công viên, ghế mát xa chính hãng.