Xoa bóp massage bấm huyệt trị bệnh bí tiểu

Ngày đăng 24/04/2020 11:07

Như mọi người đã biết, khi nói đến bí tiểu, người ta thường nghĩ đến tình trạng tiểu tiện không thông, khó tiểu tiện hoặc lượng nước tiểu khi nhiều, khi ít. 

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu

Xoa bóp massage bấm huyệt trị bệnh bí tiểu

Thế nhưng thực chất tiểu tiện là gì? Và nó thường diễn ra ở các đối tượng như thế nào? Có ảnh hưởng thế nào đến cơ thể chúng ta? Các cách chứa trị hiệu quả.... là những câu hỏi được đặt ra rất nhiều và sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-1

Để có thể đi tiểu được bình thường, cơ thể phải trải qua một loạt các thao tác như bàng quang co bóp đủ lực, các cơ vòng giãn nở đều đặn và niệu đạo thông thoáng. Vì vậy có thể hiểu đơn giản bí tiểu là tình trạng khả năng làm rỗng của bàng quang xảy ra vấn đề, các cơ vòng mất khả năng giãn nở hoặc xuất hiện sỏi ở thận, niệu đạo, táo bón… Bí tiểu là một triệu chứng thông thường, tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của các căn bệnh nguy hiểm.

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-2

Bệnh lí này thường xuất hiện ở những đối tượng vừa kết thúc phẫu thuật, sinh nở, bị sốt hoặc nóng trong. Khi gặp phải triệu trứng bí tiểu, thường có những biểu hiện như khó tiểu tiện, đau lưng, căng tức bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, trì trệ,…

Để chữa trị loại bệnh này, bên cạnh việc đến bệnh viện và tiếp nhận điều trị, mọi người cũng có thể sử dụng các biện pháp massage bấm huyệt đến nay đã được công nhân là một trong những phương pháp trị bệnh y học cổ truyền. 

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-3

Liệu trình bấm huyệt trị bí tiểu thường kéo dài trong vòng 30 phút mỗi ngày và kéo dài trong khoảng từ 1- 2 tuần:

Đầu tiên, người bệnh dùng tay xoa miết, sau đó thực hiện động tác day bóp vùng bụng. Tiếp theo, tiến hành bấm các huyệt lần lượt theo thứ tự dưới đây:

-    Huyệt Trung quản: Vị trí nằm phía trên lỗ rốn tầm 4 đốt ngón tay.

-    Huyệt Hạ quản: Vị trí nằm phía trên lỗ rốn tầm 2 đốt ngón tay.

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-4

-    Huyệt Đại hoành: Vị trí nằm ở điểm cắt của đường thẳng từ 2 đầu ngực thẳng xuống cắt đường ngang qua rốn, mỗi bên 1 huyệt.

-    Huyệt Thiên khu: Vị trí nằm ngang với rốn, cách rốn 2 đốt ngón tay, mỗi bên 1 huyệt.

-    Huyệt Quan nguyên: Vị trí thẳng dưới rốn 3 đốt, trên xương mu 2 đốt ngón tay.

-    Huyệt Khí hải: Vị trí ở dưới lỗ rốn 1,5 đốt ngón tay.

-    Huyệt Quy lai: Vị trí dưới rốn 4 đốt, cách sang ngang vùng giữa bụng 2 đốt.

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-5

Ngoài ra, các bạn thực hiện động tác bấm huyệt: Đản trung (vị trí ở giữa 2 ngực, gần về phía tim); Túc tam lí (vị trí ở dưới xương bánh trè tầm 5-6cm, lệch về phía ngoài xương ống chân tầm 2cm); Tam âm giao (vị trí:từ mắt cá chân trong lên trên 3 tấc, sát về phía sau xương chày); Thái khê (vị trí:tại khe giữa gót chân phía sau, chính giữa đường nối phía sau mắt cá trong với mép trong gân gót); Dương lăng tuyền (vị trí: phía ngoài xương ống chân, dưới đầu gối 5-6cm).

xoa-bop-massage-bam-huyet-tri-benh-bi-tieu-6

Bên cạnh việc massage và bấm huyệt, người bệnh nên kết hợp rặn tiểu với tần suất mỗi lần rặn cách nhau mấy phút là có thể thấy hiệu quả. Mọi người tích cực làm theo phương pháp với liệu trình đều đặn, nếu không thấy tiến triển có thể đến bệnh viện để được chẩn đoán kĩ càng hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng liệu pháp massage, cũng như máy massage, ghế massage sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm!

 

Tags : Cải thiện sinh lý nam giới nhờ sử dụng xe đạp tập mỗi ngàyNhững dấu hiệu của bệnh thận và suy thận?.